TIN TỨC THÀNH ỦY NGÃ BẢY
Thị xã Ngã Bảy phát động Tháng bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới

[ Cập nhật vào ngày (13/11/2019) ] - [ Số lần xem: 945 ]

Sáng ngày 12/11/2019, Ủy ban nhân dân thị xã Ngã Bảy đã tổ chức lễ phát động Tháng bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019. Dự lễ phát động có ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Ngã Bảy.


13.11.2019.png
Ông Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã trao giấy khen cho 02 tập thể

Với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”, Tháng bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 ở thị xã Ngã Bảy diễn ra từ ngày 15/11/2019 đến ngày 15/12/2019 và tập trung tuyên truyền các chủ đề, thông điệp về bình đẳng giới, tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa cho phụ nữ và trẻ em, nhất là kiến thức kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, tăng cường các hoạt động xã hội hóa hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, bị mua bán, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… Đồng thời, cũng sẽ tổ chức nói chuyện chuyên đề có liên quan đến chủ đề tại 02 xã: Đại Thành, Tân Thành. Qua đó, nhằm tạo sự quan tâm, thu hút, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của các cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng, ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em.

Dịp này, Ủy ban nhân dân thị xã đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2019.
Hoài TrọngCác ý kiến của bạn đọc