TIN TỨC THÀNH ỦY NGÃ BẢY
Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

[ Cập nhật vào ngày (11/09/2020) ] - [ Số lần xem: 202 ]

Trong nhiều năm qua việc đưa, đón con em của những bậc cha mẹ học sinh tại các điểm trường trên địa bàn thành phố Ngã Bảy diễn ra khá phức tạp. Hàng ngày cứ vào giờ đưa, đón con em, xe đưa đón đậu san sát trên vĩa hè, lề lộ thậm chí lấn ra cả phần lộ làm ùn tắt giao thông trong nhiều giờ, ảnh hưởng rất nhiều đến ATGT. Vấn đề này kéo dài nhiều năm là do các điểm trường thiếu chỗ cho cha mẹ học sinh dừng, đậu xe để đưa, đón con em; mặt khác là ý thức của một số cha mẹ học sinh chưa cao trong việc đảm bảo TTATGT và chống ùn tắc giao thông.

11.9d.jpg
Phụ huynh chờ đón học sinh tại cổng trường

Đây là công trình của đoàn viên, thanh niên, học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi xây dựng theo Kế hoạch số 343/KH-PGDĐT của phòng GD-ĐT thành phố nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia bảo đảm TTATGT và xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông. Thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, viên chức,cha mẹ học sinh và học sinh tạo sự đồng thuận của xã hội trong hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” được tổ chức thực hiện vào đầu năm học 2019 - 2020, bước đầu triển khai cũng có một số vướng mắc, song do làm tốt công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch, khảo sát tình hình thực tế và phân công giao việc cụ thể. Bên cạnh đó Ban Tuyên giáo Thành ủy, phòng GD-ĐT thành phố chỉ đạo Ban giám hiệu nhà trường tổ chức họp với cha mẹ học sinh để tuyên truyền, vận động, ký cam kết việc đậu xe đưa rước con em đúng nơi quy định, không giao xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe và cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông và điều khiển xe đạp điện, xe máy điện. Nhà trường cũng có kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tổ chức hướng dẫn giao thông khu vực cổng trường giờ cao điểm; bố trí giờ vào học, giờ tan trường hợp lý để tránh ùn tắc giao thông; vận động học sinh hạn chế sử dụng phương tiện giao thông cá nhân đi học.

Khi mô hình được triển khai thực hiện thì tuyến đường Nguyễn Trãi đoạn từ cầu Rạch Vông đến cầu Xẻo Môn không còn bị ùn tắc giao thông như trước đây, cha mẹ học sinh đã tự giác đậu xe đúng nơi quy định khi đưa hay chờ đón con em. Tuy mới triển khai nhưng theo nhận định của Ban Tuyên giáo Thành ủy và phòng GD-ĐT thành phố thì đây là mô hình thiết thực và có khả năng nhân rộng tại các trường học trên địa bàn.
Ban Tuyên giáo Thành ủy Ngã BảyCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết
Bản đồ hành chính

Chương trình


Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 75
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 75
Quảng cáo
Không có quảng cáo