Tin tức Thành ủy Ngã Bảy
Ông Diệp Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngã Bảy khảo sát mô hình kinh tế vườn

[ Cập nhật vào ngày (25/03/2020) ] - [ Số lần xem: 727 ]

Sáng ngày 23/03/2020, ông Diệp Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngã Bảy cùng lãnh đạo các ngành có liên quan đã đến khảo sát một số mô hình kinh tế vườn ở xã Tân Thành, thành phố Ngã Bảy.


24.3a.png
Ông Diệp Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngã Bảy khảo sát mô hình vườn sầu riêng

Đoàn đã đến khảo sát mô hình trồng sầu riêng trên diện tích 01 ha đã được 7 năm tuổi của gia đình anh Nguyễn Thanh Tùng và mô hình vườn chôm chôm 03 ha gần 30 năm tuổi của anh Đặng Quốc Hùng ở cùng ấp Đông An 2, xã Tân Thành. Theo anh Nguyễn Thanh Tùng, số tiền đầu tư để trồng 1 cây sầu riêng đến cho trái khoảng 3,5 triệu đồng và mất thời gian từ 3 năm trở lên, nên nông dân gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn khi chuyển đổi vườn cây kém hiệu quả sang trồng sầu riêng. Còn anh Đặng Quốc Hùng thì cho biết, với 3 ha vườn chôm chôm cho sản lượng mỗi năm trên dưới 50 tấn trái, những năm gần đây anh còn mở cửa vườn nhà cho khách tham quan, chỉ riêng năm rồi thu hút trên 1.000 lượt khách, từ đó đã tạo thêm nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình. 

Qua tiếp xúc với các chủ vườn, ông Diệp Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngã Bảy đã nhắc nhở người dân cần theo dõi chặt nồng độ mặn nguồn nước tưới để bảo đảm an toàn cho vườn cây ăn trái; ngành chuyên môn cần quan tâm hỗ trợ người dân về kỹ thuật trồng và chăm sóc cũng như xây dựng dự án chuyển đổi cây trồng, để người dân có thể tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi. Riêng người dân cũng cần quan tâm đến việc khai thác tiềm năng du lịch miệt vườn để nâng cao nguồn thu nhập cho gia đình và góp phần phát triển ngành du lịch của tỉnh.
Phước ThànhCác ý kiến của bạn đọc