Tin tức Thị xã Long Mỹ
Thị xã Long Mỹ sơ kết công tác tuyên giáo, giao ban công tác khoa giáo và văn hóa – văn nghệ quý I năm 2022

[ Cập nhật vào ngày (24/04/2022) ] - [ Số lần xem: 757 ]

Dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Hồng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Võ Văn Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Long Mỹ. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Kim Huyền, UVBTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; cùng tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ngành trong khối khoa giáo; bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Thị ủy; cán bộ tuyên giáo – dân vận các Đảng ủy trực thuộc Thị ủy.Trong quý I, Ban Tuyên giáo Thị ủy Long Mỹ đã làm tốt công tác tham mưu, quán triệt và triển khai đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ, chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng. Qua đó đã mở được 27 lớp học tập với 2.686 đảng viên tham gia đạt 99,44%, phối hợp với Trung tâm Chính trị thị xã hiệp quản 29 lớp học với 1.750 học viên, tổ chức 04 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo, báo cáo viên - tuyên truyền miệng và kỹ năng nắm bắt dư luận xã hội. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tính đến nay có 141 mô hình học tập và làm theo  theo Bác được tiếp tục duy trì và đạt hiệu quả. Trong đó đăng ký năm 2022 là 64 mô hình.  Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, hoạt động báo chí, hoạt động báo cáo viên tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác nắm bắt dư luận xã hội, định hướng tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân được thực hiện thường xuyên, kịp thời. 

Ngoài ra, trong những tháng đầu năm, công tác khoa giáo trên địa bàn thị xã cũng đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Về công tác giáo dục và đào tạo, đã tổ chức cho các em học sinh trở lại học tập trực tiếp tại trường theo nguyên tắc: phòng ngừa, kiểm soát nguy cơ lây nhiễm, phát hiện sớm các ca bệnh, cách ly khoanh vùng kịp thời, không để lây lan trong trường học, tiến hành rà soát trẻ em, học sinh trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi để chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đối với công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, ngành y tế đã chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân, thái độ y đức của đội ngũ ngành y tế ngày càng được nâng lên. Tính đến ngày 28/2, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 90,02% dân số. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, bảo trợ xã hội và hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em, nhất là trẻ em mồ coi cha mẹ do ảnh hưởng dịch covid-19 được thực hiện chu đáo, kịp thời và đúng quy định. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm tiếp tục được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo. Bên cạnh đó, hoạt động khoa học và công nghệ tiếp tục được triển khai, với nhiều mô hình làm ăn hiệu quả đang được nhân rộng như mô hình trồng rau trong nhà lưới, mô hình trồng nấm rơm trong nhà, mô hình nuôi lươn theo hướng an toàn, trồng dưa hấu trên ruộng,...đến nay, thị xã được công nhận 10 sản phẩm OCOP, trong đó có 2 sản phẩm đạt 4 sao, 8 sản phẩm đạt 3 sao. Quan tâm xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Đề án Hậu Giang xanh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trong năm 2022. Hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao được triển khai đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, đã tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao thị xã gồm 14 môn thi với hơn 3.400 vận động viên tham gia.

DONG CHI VO VAN TRUNG.jpg
Đồng chí Võ Văn Trung, Bí thư Thị ủy Long Mỹ phát biểu chỉ đạo Hội nghị 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Long Mỹ đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên giáo, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; tập trung tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, tỉnh, thị xã; Tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu Chương trình thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025; phát huy vai trò của Ban chỉ đạo 35, tích cực tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch nhất là trên mạng xã hội. Đồng thời, tích cực phối hợp thực hiện chặt chẽ các biện pháp an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các trường, có phương án tham mưu tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022; tiếp tục theo dõi, rà soát và tổng hợp đối tượng trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi chuẩn bị tiêm vắc xin, đẩy mạnh công tác  tuyên truyền, vận động người dân phòng chống dịch Covid-19, bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và tham gia BHYT, BHXH tự nguyện.Trần Thị Diễm ThúyCác ý kiến của bạn đọc