Tin tức Thị xã Long Mỹ
Ngày 4/9, UBND thị xã Long Mỹ tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến thị xã Long Mỹ Lần thứ I năm 2020.

[ Cập nhật vào ngày (07/09/2020) ] - [ Số lần xem: 208 ]

Đến dự có quý mẹ VNAH, ông Phạm Vương Huyền, Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh; ông Trần Văn Thiệu, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Long Mỹ, ông Nguyễn Tiến Danh, Chủ tịch UBND thị xã, ông Nguyễn Hoành Sên, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã, các đồng chí UVBTV Thị ủy, BCH Đảng bộ thị xã, Thường trực Đảng ủy, UBND các xã, phường cùng 114 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020. 

7.9b.png
Ông Nguyễn Tiến Danh, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại Hội nghị

Năm năm qua, với tinh thần “Càng khó khăn càng phải thi đua", cấp ủy, chính quyền các cấp ở thị xã Long Mỹ đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong công tác lãnh đạo, điều hành sâu sát, linh hoạt, có trọng tâm, trọng điểm. Nhiều phong trào thi đua được triển khai thực hiện có hiệu quả, nhiều sáng kiến, cách làm hay được nhân rộng, góp phần tăng năng suất, hiệu quả trong mọi hoạt động thuộc các lĩnh vực: chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương. Các phong trào thi đua đã góp phần huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ giai đoạn 2016 - 2020.  Kết quả, tổng giá trị sản xuất được trên 4.300 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp tăng tỷ trọng thương mại - dịch vụ và công nghiệp - xây dựng. Hoạt động thương mại - dịch vụ được triển khai và mở rộng quy mô, phạm vi hoạt động. Hiện thị xã có 21 hợp tác xã, 9 trang trại và 49 tổ hợp tác trên các lĩnh vực, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng lên. Tổng vốn đầu tư kết cấu hạ tầng trong 5 năm qua của thị xã là hơn 580 tỷ đồng với nhiều công trình đã hoàn thành đưa vào khai thác, sử dụng có hiệu quả, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, tạo bộ mặt mới cho nông thôn và đô thị. Cuối năm 2019, thị xã Long Mỹ được công nhận là đô thị loại III. Trong 5 năm qua, thị xã Long Mỹ đã xây dựng được 3/5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 60% tổng số xã và đạt 100% chỉ tiêu nghị quyết, các xã còn lại đạt từ 12 tiêu chí trở lên. Văn hóa xã hội có nhiều hoạt động sôi nổi, an sinh xã hội được đảm bảo. Cải cách hành chính có chuyển biến tích cực, kỷ luật, kỷ cương được tăng cường. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống Nhân dân ngày càng tăng cao. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể có nhiều đổi mới; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên.

Phát động phong trào thi đua yêu nước ở thị xã Long Mỹ giai đoạn 2021 - 2025, ông Nguyễn Tiến Danh, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng của thị xã Long Mỹ cần nâng cao trách nhiệm lãnh đạo toàn diện công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua yêu nước; phát động sâu rộng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với những nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, đơn vị; tăng cường công tác hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng. Các cấp, các ngành cần quan tâm phát hiện nhân tố mới, điển hình mới để nhân rộng, đồng thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến để cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất. 

Dịp này, UBND thị xã Long Mỹ đã tặng giấy khen cho 29 tập thể và 85 cá nhân là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020.
Ban Tuyên giáo Thị ủy Long MỹCác ý kiến của bạn đọc
 

 


 
Lịch làm việc


Bản đồ hành chính

Nông thôn Mới
Không có quảng cáo
Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 26
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 26
Lịch làm việc
Chuyên mục chưa có tin hoặc bạn không có quyền xem tin trên chuyên mục này.