Tin tức Thị xã Long Mỹ
Nông dân học Bác làm kinh tế giỏi

[ Cập nhật vào ngày (22/09/2020) ] - [ Số lần xem: 416 ]

Những năm qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn thị xã Long Mỹ đã tăng cường triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ. Từ đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, trong đó có ông Hồ Thanh Tú ở ấp 7, xã Long Trị A là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở địa phương.


22.9.2020.png
Ông Hồ Thanh Tú, ở ấp 7 xã Long Trị A bên vườn rau xanh tốt của gia đình

Học Bác đức tính cần cù, hăng say lao động sản xuất, ông Tú đã chủ động tìm tòi, học hỏi những cách làm hay, mô hình làm ăn hiệu quả với mong muốn nâng cao thu nhập cho gia đình. Gần 10 năm về trước, tình cờ biết đến mô hình trồng rau màu khi đến nhà một người bà con, ông Tú đã chủ động học hỏi và trồng thử nghiệm. Sau thời gian canh tác nhận thấy mô hình này có hiệu quả kinh tế cao, chi phí đầu tư thấp, có thể canh tác quanh năm, từ khi xuống giống đến khi thu hoạch trung bình từ 30 - 45 ngày, lại nhẹ công chăm sóc nên ông đã mạnh dạn mở rộng diện tích. Hiện nay, trên diện tích khoảng 1.500 m, ông đã trồng các loại rau màu như cải xanh, cải ngọt, cải xà lách, khổ qua, đậu đũa, trung bình mỗi ngày thu hoạch được 50 - 100kg rau, với giá bán dao động từ 5.000 - 20.000 đồng/kg, trừ chi phí sản xuất gia đình thu được khoảng 400.000 đồng/ngày.

Hưởng ứng phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi của địa phương, ông Tú còn mạnh dạn chuyển đổi 8 công đất lúa kém hiệu quả sang trồng màu và nuôi cá. Theo đó, hàng năm ông trồng luân canh 2 vụ dưa hấu, 1 vụ bắp và 1 vụ nuôi cá ruộng. Nhờ cần cù, chịu khó và chủ động học hỏi, áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật trong quá trình sản xuất nên các loại cây trồng vật nuôi luôn phát triển tốt và cho hiệu quả kinh tế cao. Trung bình mỗi năm gia đình ông thu được lợi nhuận trên 100 triệu đồng, từ đó giúp kinh tế gia đình ông ngày càng khá hơn, có điều kiện để lo cho con ăn học đến nơi đến chốn.

Không chỉ hăng hái lao động sản xuất, nỗ lực làm giàu cho chính gia đình mình, ông Tú còn thường xuyên giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm trồng trọt và chăn nuôi cho mọi người xung quanh để cùng nhau phát triển kinh tế hộ. Mặc dù bận rộn với công việc đồng áng, nhưng khi địa phương phát động các phong trào ông đều nhiệt tình tham gia, ông luôn gương mẫu thực hiện các hoạt động xây dựng nông thôn mới, vận động người dân dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng cây xanh hoa kiểng, tham gia trục vớt lục bình, khơi thông dòng chảy, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường của địa phương ngày càng xanh - sạch - đẹp. Với những nỗ lực và đóng góp tích cực trên, ông Hồ Thanh Tú xứng đáng là một trong những cá nhân điển hình trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Ban Tuyên giáo Thị ủy Long MỹCác ý kiến của bạn đọc
 

 


 
Lịch làm việc


Bản đồ hành chính

Nông thôn Mới
Không có quảng cáo
Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 36
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 36
Lịch làm việc
Chuyên mục chưa có tin hoặc bạn không có quyền xem tin trên chuyên mục này.