Học tập và làm theo Bác
Thành phố Ngã bảy: Bí thư Đoàn tiêu biểu trong các phong trào

[ Cập nhật vào ngày (21/03/2022) ] - [ Số lần xem: 822 ]

Những năm qua, thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Ngã Bảy đã triển khai nhiều công trình, mô hình, phần việc thiết thực.Đặc biệt, năm 2022 lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, các phong trào thi đua của Đoàn Thanh niên thành phố càng sôi nổi hơn. Từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Trong số đó có đồng chí Nguyễn Quốc Nhân, Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Ngã Bảy, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

Đồng chí Nguyễn Quốc Nhân được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, từ nhỏ đồng chí đã được học tập và thấm nhuần những bài học về tấm gương đạo đức của Bác Hồ, đây cũng là nguồn động lực nuôi dưỡng tâm hồn người thanh niên trẻ với quyết tâm luôn phấn đấu vì sự phát triển của quê hương và sự phồn thịnh của đất nước. Đồng chí đã hăng hái, tích cực tham các hoạt động Đoàn tại địa phương. Là Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường đồng chí đã chỉ đạo thực hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới mang lại hiệu quả thiết thực, nhất là về khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên trên địa bàn như Câu lạc bộ Thanh niên bán cây giống, Câu lạc bộ văn nghệ, Đội Thanh niên hớt tóc tình nguyện phục vụ Nhân dân gắn với mô hình “Vay vốn xoay vòng không lãi suất cho thanh niên làm kinh tế” với tổng nguồn vốn gần 200 triệu đồng, qua đó thu hút đông đảo lực lượng thanh niên trong phường tích cực tham gia.
 
Tính từ cuối năm 2019 đến nay, khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội thì việc học tập theo Bác về chăm lo đời sống Nhân dân lại tiếp tục được lan tỏa. Từ thời điểm dịch bệnh diễn ra cũng là lúc tổ chức Đoàn khẳng định vai trò, tính xung kích, tiên phong của tuổi trẻ theo lời Bác dạy “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, đồng chí đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, tập hợp thanh niên tình nguyện thực hiện các mô hình như “Gian hàng 0 đồng”, “Bếp ăn 0 đồng”, đội “Shipper Xanh”, từ đây đã có hàng trăm phần quà với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng được chia sẻ kịp thời, đã giúp đỡ, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19. Ngoài ra, bản thân đồng chí còn là tình nguyện viên tham gia lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch ròng rã hàng tháng liền. Mỗi ngày trong trang phục bảo hộ ướt đẫm mồ hôi tại các chốt kiểm soát nhưng đồng chí vẫn tươi cười khi tiếp xúc người dân đến khai báo y tế, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những việc làm của đồng chí đã tạo nên nguồn cảm hứng mãnh liệt không chỉ trong lực lượng đoàn viên, thanh niên mà đã tạo được sự an tâm, niềm tin tưởng của Nhân dân vào kết quả tích cực của công cuộc phòng, chống dịch bệnh ở địa phương.
 
Với những nỗ lực tích cực nói trên, đồng chí là một trong 65 gương mặt tiêu biểu của cả nước, và là thanh niên duy nhất trong tỉnh được vinh dự nhận “Giải thưởng 15 tháng 10” của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, giải thưởng danh giá giành cho Thanh niên Việt Nam. Ngoài ra đồng chí còn vinh dự đạt giải nhất và giải báo cáo viên xuất sắc nhất trong Hội thi “Báo cáo viên giỏi năm 2021” do tỉnh Đoàn tổ chức với nội dung “Tuổi trẻ Ngã Bảy chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, được chọn là thí sinh đại diện tỉnh Đoàn tham gia Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc năm 2021 do trung ương Đoàn tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Quốc Nhân là một trong những cán bộ Đoàn tiêu biểu, luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đã có những đóng góp tích trong các phong trào Đoàn, Hội ở địa phương để đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên học tập, noi theo. Võ Minh LuânCác ý kiến của bạn đọc