Chính trị
Thường trực Tỉnh ủy làm việc định kỳ với MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh

[ Cập nhật vào ngày (18/09/2020) ] - [ Số lần xem: 117 ]

Sáng ngày 17/9, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc định kỳ với MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh. Đồng chí Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Văn Huyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy dự.


Theo báo cáo trong quý III/2020, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh đã thực hiện tốt việc tuyên truyền, triển khai học tập các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên, hội viên và Nhân dân, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: tổ chức tuyên truyền trực tiếp qua các cuộc họp, sinh hoạt chi, tổ, hội nhóm, phát tờ rơi tại hộ gia đình, tuyên truyền bằng loa tại các điểm chợ và khu vực dân cư,... Kết quả, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh đã tổ chức được 4.049 cuộc tuyên truyền, cho 313.785 lượt đoàn viên, hội viên và nhân dân tham dự. Bên cạnh đó, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh còn thường xuyên quan tâm công tác xây dựng tổ chức bộ máy, kịp thời tham mưu cấp ủy đảng kiện toàn bộ máy ban chấp hành, ban thường vụ, ban thường trực khi khuyết. Chú trọng đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động, duy trì và cử cán bộ tham gia sinh hoạt lệ định kỳ hàng tháng với chi, tổ hội ở ấp, khu vực. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh còn tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên và Nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đáng chú ý cài đặt phần mềm Bluzone trên điện thoại di động,..

18.9d.png
Đồng chí Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, 
Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thanh Tạo biểu dương những kết quả mà UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội đạt được trong quý III/2020, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu trong quý IV/2020, các đồng chí cần rà soát lại những chỉ tiêu chưa đạt để đôn đốc thực hiện, hoàn thành Nghị quyết năm 2020; cần phối hợp tốt với các cơ quan, ban, ngành liên quan trong thực hiện các hoạt động, công trình, phần việc chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đặc biệt tùy theo chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị mà tổ chức cho phù hợp. Riêng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh cần phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi trên tinh thần chu đáo, ý nghĩa.
Kim NgânCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết
Lịch làm việc


Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 45
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 45
Quảng cáo
Không có quảng cáo