Văn hóa xã hội
Ẩm thực ngày xuân: Chào đón tết Nguyên đán Canh Tý - 2020, chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

[ Cập nhật vào ngày (16/01/2020) ] - [ Số lần xem: 217 ]

Chiều ngày 14/01/2020, Công đoàn viên chức tỉnh đã tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ để “Ẩm thực ngày xuân”. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thông qua hội thi đã thể hiện sự quan tâm của tổ chức công đoàn đối với công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động. Tham dự Hội thi có 14 đội đến từ các công đoàn cơ sở đại diện cho sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh


15.01.2020.png
Ban Tổ chức trao giải cho các đội thắng cuộc

Hội thi diễn ra tại Công đoàn viên chức tỉnh Hậu Giang. Ngay từ đầu giờ chiều, không khí đã vô cùng nhộn nhịp, các đội đã mang đến địa điểm dụng cụ nấu bếp và nguyên liệu cho cuộc thi. Sau Lễ khai mạc, 14 đội bước vào cuộc tranh tài sôi nổi. Theo yêu cầu của Ban Tổ chức, mỗi đội gồm 1 nữ và 2 nam nấu mâm cơm ngày xuân cho 10 người, phải thực hiện đảm bảo 4 món ăn chính và 1 món phụ, không giới hạn loại thức ăn và nguyên liệu. Đảm bảo tiêu chí: đa dạng món ăn, đẹp về thẩm mỹ, chất lượng, dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm và thuyết trình ý nghĩa. Thời gian thi đấu trong 120 phút.

Với sự nhanh nhẹn, khéo léo trong thời gian ấn định, các đội đã hoàn thành phần thi với những món ăn đa dạng, đảm bảo đáp ứng yêu cầu Ban Tổ chức đặt ra. Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 08 giải khuyến khích cho các đội tham dự.



Thanh Tâm



Các ý kiến của bạn đọc