Văn hóa xã hội
Hậu Giang khai trương tàu du lịch Xà No

[ Cập nhật vào ngày (21/01/2022) ] - [ Số lần xem: 534 ]

Chiều ngày 20/01, tại thành phố Vị Thanh, đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các ban, sở, ngành và địa phương đã đến dự lễ khai trương tàu du lịch Xà No.


20.111.png
Lãnh đạo tỉnh cắt băng khai trương tàu du lịch Xà No

Tàu du lịch Xà No do Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Vạn Phát khai thác, có sức chứa gần 200 khách, sẽ neo đậu tại bến tàu Khách sạn Bông Sen, hoạt động từ 6 giờ đến 21 giờ mỗi ngày, không bán vé, riêng phục vụ ăn sáng, trưa, tối có giá riêng (giá cả phục vụ ăn uống có niêm yết cụ thể, với thực đơn hơn trăm món ăn đặc sản của Hậu Giang và nhiều vùng miền khác).

Đến với tàu du lịch Xà No, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị trên tàu. Du khách ngoài được thưởng thức các sản phẩm ẩm thực đặc trưng, dân dã của địa phương, còn được thưởng thức và giao lưu những sản phẩm văn hóa tinh thần qua sức lan tỏa của loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ - Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, để du khách thêm hiểu và yêu mến hơn vùng đất, con người Hậu Giang thủy chung - nghĩa tình, được trải lòng mình trước vẻ đẹp của dòng kênh mang đậm dấu ấn lịch sử, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ và thú vị về một vùng đất Vị Thanh - Hậu Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho rằng: Từ khi Nghị quyết về du lịch của Tỉnh ủy được ban hành đến nay, tàu du lịch Xà No trở thành sản phẩm đầu tiên được đầu tư khai thác trên kênh xáng Xà No. Đây là sản phẩm dịch vụ du lịch độc đáo miền sông nước, tàu du lịch Xà No vận hành sẽ là điểm nhấn khác biệt cho du lịch Hậu Giang, góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Hậu Giang đến bạn bè, du khách trong và ngoài nước; làm phong phú hơn các loại hình dịch vụ du lịch cho tỉnh, đặc biệt là sự phát triển du lịch đường thủy, tạo nên diện mạo mới cho đô thị Vị Thanh. Tàu du lịch sẽ kết hợp phục vụ tham quan, trải nghiệm các điểm du lịch dọc tuyến kênh xáng Xà No, tạo thành sản phẩm du lịch có chất lượng, mang đặc trưng riêng của Hậu Giang.

20.112.png
Sản phẩm du lịch đầu tiên được đầu tư khai thác trên kênh xáng Xà No

“Với niềm tin tàu du lịch Xà No sẽ là một sản phẩm dịch vụ du lịch không chỉ thu hút người dân địa phương trong vùng và các tỉnh, thành phố lân cận, mà còn là điểm đến hấp dẫn của các đoàn khách trong và ngoài nước” – đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Nguyễn Văn Hòa khẳng định.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang Lê Công Khanh cho biết thêm: Trong định hướng nhiệm vụ và giải pháp phát triển du lịch tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, ngành Du lịch đã xác định sản phẩm tàu du lịch trên kênh xáng Xà No sẽ là một trong những điểm nhấn trong việc phát triển du lịch đường thủy tại Hậu Giang. Lấy du lịch đường thủy nội địa - tàu du lịch nhà hàng làm trọng tâm khai thác, từ đó kết nối các điểm du lịch dọc tuyến kênh xáng Xà No như: Di tích quốc gia đặc biệt Chiến thắng Chương Thiện, Di tích Chiến thắng Vàm Cái Sinh, Khu căn cứ Tỉnh ủy và Vùng du lịch cộng đồng Khóm Cầu Đúc và các điểm du lịch đường bộ trên địa bàn tỉnh sẽ tạo thành sản phẩm du lịch hoàn chỉnh góp phần phục hồi ngành du lịch trong bối cảnh bình thường mới.Hà PhươngCác ý kiến của bạn đọc