Quốc phòng an ninh
Sức mạnh từ Nhân dân

[ Cập nhật vào ngày (27/11/2020) ] - [ Số lần xem: 543 ]

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Thấm nhuần lời dặn của Người, thời gian qua Công an phường Vĩnh Tường, Thị xã Long Mỹ đã tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác giữ gìn an ninh, trật tự, qua đó góp phần đắc lực vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Để phòng ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bà con đã ủng hộ gần 20 triệu đồng và công sức xây dựng Cổng rào an ninh, trật tự tại khu vực Bình Tân và 04 camera quan sát trên 02 tuyến quốc lộ qua địa bàn. Còn tính từ năm 2015 đến nay, bà con Nhân dân đã ủng hộ 80 triệu đồng và hàng chục ngày công để xây dựng 07 Cổng rào an ninh, trật tự, lắp đặt 7 camera quan sát tại các điểm chợ, hai tuyến quốc lộ cùng một số tuyến đường ở 03 khu vực trên địa bàn.

Ông Phan Văn Liệt, Phường Vĩnh Tường, Thị xã Long Mỹ chia sẻ: “Gắn camera rất có lợi cho địa phương giúp lực lương công an truy xuất nhanh các vụ trộm cắp, tai nạn giao thông. Tôi rất đồng tình và nhiệt tình đóng góp để cùng với bà con ở đây giữ gìn an ninh trật tự xóm ấp mình”.

Còn Ông Nguyễn Văn Kiềm bộc bạch: “Gia đình tôi buôn bán ở khu vực này đã lâu, bên cạnh việc đóng góp kinh phí để lắp đặt camera, nếu như có vấn đề gì xảy ra liên quan đến an ninh trật tự, tôi cũng tích cực đóng góp công sức cùng địa phương và bà con truy bắt tội phạm giữ gìn an ninh trật tự”.  

Không giấu được nỗi vui mừng, chị Nguyễn Thị Nhung, ngụ khu vực Bình Hiếu không ngừng khen ngợi hiệu quả của chiếc camera: “Nhờ trích xuất hình ảnh camera mà lực lượng công an đã giúp tôi tìm lại được tài sản sau 3 ngày bị mất, tôi rất cảm ơn lực lượng công an và camera do bà con đóng góp lắp đặt”. Chị Nhung kể thêm: Khuya ngày 24/10/2020, gia đình chị bị mất trộm xe mô tô cùng số tiền gần 6 triệu đồng để trong xe. Đây là tài sản mưu sinh của gia đình chị và để đưa rước các con đi học. Qua trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh trên địa bàn, Công an phường thu được hình ảnh đối tượng điều khiển xe mô tô có đặc điểm giống chị Nhung mô tả nên Công an phường báo và cung cấp thông tin về Đội Cảnh sát hình sự, Công an thị xã Long Mỹ, chỉ vài giờ sau Công an thị xã Long Mỹ phối hợp Công an huyện Long Mỹ bắt được một đối tượng ngụ xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ cùng tang vật. Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận đã thực hiện vụ trộm tài sản trên.

25.11f.png
Lãnh đạo Công an Thị xã Long Mỹ và lãnh đạo Phường Vĩnh tường trao giấy khen cho anh Phan Hoàng Linh có thành tích trong công tác phòng chống tội phạm

Trước đó, ngày 07/4/2020, ông Trương Văn Quen và anh Phan Hoàng Linh nghe người dân trong khu vực Bình Tân thông báo về 01 người đàn ông có hành động biến thái và lời nói  xúc phạm danh dự, nhân phẩm khi gặp phụ nữ đi trên đường nên ông Quen và anh Linh cùng các thành viên trong mô hình Cổng rào ANTT đã nhanh chóng truy đuổi và kịp thời bắt giữ đối tượng bàn giao Công an phường xử lý, với thành tích trên ông Quen và anh Linh được Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ biểu dương và tặng Giấy khen.

Anh Phan Hoàng Linh chia sẻ: “Tới cầu tôi quay xe giữ cầu, đóng cổng rào rồi cùng anh em ở đây canh giữ và bắt giữ đối tượng này. Tôi cũng thường xuyên tuyên truyền cho bà con ở đây cùng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đối với người dân như chúng tôi, khi thấy việc gì trái pháp luật hay mất an ninh trật tự thì mình sẵn sàng chung tay cùng anh em truy đuổi, bắt giữ các đối tượng”.

Ông Lý Minh  Khánh – PCT UBND Phường Vĩnh Tường, Thị xã Long Mỹ nhận xét: “Đối với cổng rào an ninh trật tự hay camera quan sát do bà con đóng góp xây dựng, lắp đặt đã phát huy hiệu quả. Minh chứng là đã bắt giữ được nhiều vụ trộm, cắp, vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; người dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó, góp phần nâng chất, giúp Phường Vĩnh Tường giữ vững Phường văn minh đô thị”.

Thực tiễn chứng minh: “Được lòng dân là được tất cả”; một khi dân tin, dân giúp đỡ thì lực lượng Công an sẽ thuận lợi trong thực hiện nhiệm vụ. 

Trung tá Nguyễn Đình Hệ - Trưởng Công an Phường Vĩnh Tường, Thị xã Long Mỹ cho biết: “Phát huy những thành tích đạt được, Công an phường Vĩnh Tường tiếp tục ra sức huy động sức mạnh Nhân dân, chung tay xây dựng thêm nhiều mô hình phòng, chống tội phạm ở địa phương, bảo đảm an ninh, trật tự ngay từ cơ sở góp phần xây dựng quê hương ngày thêm tươi đẹp”
Hoài XuyênCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết
Lịch làm việc


Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 87
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 87
Quảng cáo
Không có quảng cáo