Kinh tế

Việc các nhà lãnh đạo G20 cùng nỗ lực gạt bỏ bất đồng, nhất trí đưa ra một Tuyên bố chung, xoay quanh 3 chương trình nghị sự chính, được coi là kết quả bất ngờ và quan trọng nhất của hội nghị.


(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Nghị quyết số 138/NQ-CP ngày 25/10/2022 về Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.


(ĐCSVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các cơ quan hữu quan hai nước Việt Nam – Singapore cần tích cực hợp tác, tận dụng cơ hội mới cho quá trình cơ cấu lại chuỗi cung ứng và tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực của cách mạng công nghiệp 4.0, đồng thời bảo đảm an ninh mạng trong quá trình phát triển kinh tế số.


Ngày 7/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Nguyễn Văn Hòa có buổi làm việc với các sở, ngành có liên quan về tình hình hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Hậu Giang thời gian qua và giải pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu, không để xảy ra tình trạng ngừng bán hàng với lý do không chính đáng trên địa bàn tỉnh.


EVFTA được kỳ vọng mang tới những tác động tích cực và là cú huých quan trọng để thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ theo hướng bền vững và phù hợp với các thông lệ quốc tế.


(TG) - Hậu Giang đã triển khai có hiệu quả và kịp thời các giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Kinh tế đã được phục hồi tích cực và đạt mức tăng trưởng 11%, cao nhất khu vực ĐBSCL và xếp thứ 8 trong cả nước.


Thủ tướng bày tỏ tin tưởng, với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, các địa phương sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, thúc đẩy đưa kinh tế nhà nước cùng kinh tế tập thể ngày càng trở thành nền tảng vững chắc của nền kinh tế quốc dân.


Sáng 29/7, tại TP. Rạch Giá, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Kiên Giang, tỉnh có đảo Phú Quốc lớn nhất Việt Nam.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; các Tỉnh ủy, thành ủy, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt các biện pháp Phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi.


Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, những thành tích của ngành Công Thương hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong 10 năm qua đã góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế theo hướng kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, giảm tỉ lệ nhập siêu, tiến tới xuất siêu...

 

 


Ảnh liên kết

Chương trình


Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 286
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 286
Quảng cáo
Không có quảng cáo