Kinh tế


Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã được ký kết vào ngày 4-2-2016 giữa 12 nước, gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Hoa Kỳ và Việt Nam. Đây là một Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới - được kỳ vọng trở thành hình mẫu cho phát triển thương mại khu vực và thế giới với yêu cầu cao hơn trong bối cảnh lực lượng sản xuất phát triển rất nhanh và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.(ĐCSVN) – Thủ tướng Đức Angela Merkel và Bộ trưởng Tài chính Wolfgang Schaüble hôm nay (31/1), đã tuyên bố với giới báo chí, là sẽ không xóa nợ cho Hy Lạp theo như mong muốn của tân Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras.


(ĐCSVN) – Theo số liệu của Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD), Trung Quốc đã vượt mặt Mỹ để trở thành thị trường thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nhiều nhất thế giới năm 2014.


Tổ chức Lao động Quốc tế ngày 28/1 dự báo, hơn 2,1 triệu người sẽ có cơ hội tìm được việc làm trong giai đoạn từ nay đến giữa năm 2018 trong khuôn khổ kế hoạch đầu tư 3 năm được Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker đưa ra.


Theo TTXVN tại Kuala Lumpur, trong hai ngày 27 và 28/1 tại thành phố Kota Kinabalu của Malaysia đã diễn ra Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM Retreat) và các cuộc họp trù bị của các quan chức cấp cao.

 

  • Tin tiếp theo

 


Ảnh liên kết

Chương trình


Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 193
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 193
Quảng cáo
Không có quảng cáo