Tin Tức huyện Vị Thủy
Vị Thủy thăm và tặng quà đồng bào Khmer nhân dịp tết Sen Dolta

[ Cập nhật vào ngày (11/10/2018) ] - [ Số lần xem: 215 ]

Ngày 09/10/2018, huyện Vị Thủy thành lập 3 đoàn đại biểu đến thăm và chúc mừng lễ Sen Dolta tại các chùa Khmer ấp 4 xã Vị Bình, ấp 5 xã Vĩnh Trung, ấp 6 xã Vị Thủy.


10.10.18  VTH.png

Đại diện đoàn tặng quà cho chùa ấp 6 xã Vị Thủy

Tham dự các đoàn có Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội, Công an, Quân sự huyện, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Vị Bình, Vị Thủy, Vĩnh Trung. Đây là hoạt động thường niên nhằm thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội đối với đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn.

Tại nơi đến, đại diện đoàn đã thông tin tình hình địa phương trong thời gian vừa qua, kết quả thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ huyện 9 tháng đầu năm, trong đó, ghi nhận sự đóng góp tích cực của bà con đồng bào Khmer trong huyện. Ngoài ra, huyện cũng quan tâm đối với đời sống văn hóa, nơi sinh hoạt của bà con, đã hỗ trợ xây dựng cơ sở thờ tự tại chùa Khmer ấp 6 xã Vị Thủy tạo nên sự phấn khởi và phát huy tình đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và trong công tác xây dựng, nâng chất, củng cố và giữ gìn danh hiệu xã nông thôn mới. Bên cạnh đó, đoàn cũng mong rằng đồng bào dân tộc Khmer luôn phát huy truyền thống yêu nước, chấp hành tốt các đường lối, chủ trương, pháp luật của Đảng và Nhà nước, phấn đấu trong lao động, sản xuất, học tập, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc anh em để cùng xây dựng địa phương ngày càng tốt đẹp, văn minh.

Song song đó, đoàn cũng đã tặng 02 phần quà ở mỗi nơi đến và tiếp thu đề xuất, kiến nghị sửa chữa 100m lộ nông thôn vào chùa ấp 6 xã Vị Thủy trong thời gian sớm nhất./.

Năng NguyễnCác ý kiến của bạn đọc