Tin Tức huyện Vị Thủy
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vị Thủy tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016 - 2021

[ Cập nhật vào ngày (10/05/2019) ] - [ Số lần xem: 1068 ]

Ngày 10/5/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vị Thủy tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Như Kiều, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện chủ trì hội nghị.


10.5d.png
Đại biểu phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Thị Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Từ Đại hội phụ nữ huyện đến nay, các cấp hội trong huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng tổ chức triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu, trong đó, hầu hết các chỉ tiêu đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra; cụ thể, tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; hỗ trợ 10 chị khởi nghiệp, 25 khởi sự kinh doanh bền vững với tổng kinh phí hỗ trợ trên 500 triệu đồng, giải quyết việc làm tại chỗ cho 350 lao động nữ ở địa phương; giúp 02 chị có ý tưởng tham gia hội thi “Ý tưởng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp” tỉnh Hậu Giang. Tổ chức phát động cho từng hộ gia đình đăng ký thực hiện các tiêu chí “5 không, 3 sạch” kết hợp vận động hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; duy trì 167 tổ với 3.169 thành viên, số tiền huy động gần 3,3 tỷ đồng, giải quyết cho 1.124 chị mượn. Ngoài ra, phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên mở 22 lớp nghề cho 550 học viên, qua đó giới thiệu 217 chị đi may tại các công ty để có thêm thu nhập.

Đồng thời, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh các cấp hội đã tuyên truyền chị em thực hiện với nhiều mô hình hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn: “Hủ gạo tình thương”, “Liếp rau ao cá”; “ Nuôi neo đất mổ heo thịt”; mô hình “Chợ xuân không đồng”; “Tủ đồ nhân ái”; Câu lạc bộ “Tiếp sức cho trẻ đến trường”,… Qua đó, đã giúp cho hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Đối với phong trào xây dựng nông thôn mới, với chức năng, nhiệm vụ của các cấp hội, hoạt động hỗ trợ phụ nữ thực hiện 11/19 tiêu chí, thông qua cuộc vận động “Xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” đã mang lại hiệu quả tích cực như: giúp 150 hộ phụ nữ thoát nghèo; vận động phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, tạo cảnh quang sạch, đẹp; tham gia vào các câu lạc bộ về pháp luật để giáo dục con cái; hỗ trợ phụ nữ vốn lao động sản xuất tăng thu nhập; tiếp cận các dịch vụ y tế liên quan đến phụ nữ,... từ đó góp phần xây dựng các tiêu chí xã nông thôn mới và xây dựng thành công xã Vị Thanh, Vị Thủy, Vị Thắng đạt chuẩn nông thôn mới.

10.5e.png
Hoạt động trưng bày sản phẩm địa phương tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Anh Minh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Hội phụ nữ các cấp trong huyện: tập trung nâng chất lượng các chỉ tiêu đã đạt cũng như rà soát lại các chỉ tiêu chưa đạt, có kế hoạch định hướng và phân kỳ thực hiện; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội các cấp, khắc phục tình trạng hình thức, thụ động trong các phong trào, hoạt động; chú trọng hơn các hoạt động dạy nghề, tạo việc làm, khởi nghiệp cho phụ nữ gắn với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; chủ động lồng ghép các hoạt động xây dựng nông thôn mới vào phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Phát động và triển khai thực hiện sâu rộng hơn nữa việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phát huy hiệu quả các mô hình trong hội viên phụ nữ; các mô hình phải đa dạng trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề, để chị em phụ nữ vừa học tập, vừa cải thiện kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cũng tại hội nghị, đã biểu dương, khen thưởng phụ nữ điển hình trong học tập và làm theo lời Bác và trong phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện.
Năng NguyễnCác ý kiến của bạn đọc