Tin Tức huyện Phụng Hiệp

Vài năm trở lại đây, lĩnh vực nông nghiệp ở huyện Phụng Hiệp có một bước chuyển mình. Ngoài việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, bà con nhà vườn trong huyện còn mạnh dạn chuyển đổi những cây trồng chủ lực trước đây sang các loại cây ăn trái cho giá trị kinh tế cao. Từng bước hình thành những vùng chuyên canh cây ăn trái quy mô lớn, ở đó nhà vườn cũng bắt đầu ăn nên làm ra.


Để vực dậy thế mạnh nông nghiệp của địa phương, thời gian qua huyện Phụng Hiệp đã ban hành nhiều nghị quyết, đề án về phát triển nông nghiệp nông dân và nông thôn. Đi kèm với những đề án đó là chính sách hỗ trợ về vốn, cây con giống, quy trình sản xuất để nông dân từng bước xây dựng được mô hình sản xuất đáp ứng được yêu cầu của thị trường.


Sáng ngày 15/6, Đoàn kiểm tra 18 Ban Nội chính Tỉnh ủy Hậu Giang do đồng chí Lê Văn Tông, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV)Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Phụng Hiệp để triển khai kết quả kiểm tra việc triển khai và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TU, ngày 11/9/2015 của BTV Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Hậu Giang” đối với BTV Huyện ủy Phụng Hiệp.


Chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, ưu tiên phát triển những sản phẩm nông nghiệp sạch theo hướng hữu cơ đó là định hướng trong phát triển nông nghiệp của huyện Phụng Hiệp trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Thực tế thời gian qua, huyện cũng đã xây dựng được nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng này và có không ít mô hình đã phát huy kết quả, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân, thân thiện với môi trường, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.


Để thực hiện nghị quyết số 05 của huyện ủy Phụng Hiệp về “Phát triển nông nghiệp bền vững gắn với du lịch”, thời gian qua các địa phương trên địa bàn huyện đã mạnh dạn vận động người dân chuyển đổi cây trồng, nâng chất các mô hình sản xuất nông nghiệp, lồng ghép kết hợp để từng bước phát triển nông nghiệp và du lịch.


Chiều ngày 23/5, tại Hội trường Huyện ủy Phụng Hiệp đã diễn ra Hội nghị về công tác tuyên truyền, phát triển người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn huyện.


Sáng ngày 17/5/2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Đảng ủy xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp tổ chức Tọa đàm “Thực trạng và giải pháp nhân rộng mô hình làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở địa bàn dân cư” tại Hội trường UBND xã Hòa Mỹ.


Chiều ngày 10/5, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phụng Hiệp, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang, Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Phụng Hiệp cùng các phòng, ban liên quan đã có buổi làm việc với ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nghe báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của ngành giáo dục địa phương trong thời gian vừa qua.


Sáng ngày 30/3/2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phụng Hiệp tổ chức Hội nghị giao ban Khối Khoa giáo và Văn hóa, Văn nghệ quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác quý II năm 2022 tại Phòng họp Huyện ủy.


Sáng ngày 16/3, tại hội trường Trung tâm Chính trị huyện Phung Hiệp, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 3/2022.