Tin tức Thị ủy Ngã Bảy

Xã Tân Thành, thị xã Ngã Bảy đang tập trung dồn sức xây dựng nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao; trong đó đã xây dựng nhiều mô hình mới, cách làm hay và đã tạo nên sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân cùng chung tay xây dựng nông thôn mới.


Xã Tân Thành, thị xã Ngã Bảy vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình lộ bờ trái kênh Rạch Ngây dưới, thuộc ấp Đông An, xã Tân Thành. Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp.


Thực hiện chiến dịch giao thông nông thôn - thủy lợi và trồng cây năm 2019, thị xã Ngã Bảy phấn đấu thực hiện 67.000m2 đường; 400m2 cầu nông thôn và nạo vét kênh nội đồng phục vụ 50ha đất sản xuất.


Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1979 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội thị xã Ngã Bảy tổ chức ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ tiết kiệm ống heo vì sự an toàn sức khỏe”. Đây cũng là một trong những mô hình chọn thí điểm của Hội LHPN thị xã Ngã Bảy hưởng ứng thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.


Ban vận động Quỹ vì người nghèo và An sinh xã hội thị xã Ngã Bảy vừa triển khai kế hoạch vận động Quỹ vì người nghèo - An sinh xã hội và xây dựng nhà tình thương năm 2019.


Chiều ngày 27/02/2019, ngành y tế thị xã Ngã Bảy đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2019). Tham dự buổi họp mặt có lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hậu Giang và Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng; ông Nguyễn Thiện Nhơn - Bí thư Thị ủy Ngã Bảy; ông Nguyễn Đăng Hải - Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các phòng, ban, ngành và các xã, phường; cán bộ ngành y qua các thời kỳ.


Thị ủy, UBND thị xã Ngã Bảy cùng lãnh đạo một số ngành có liên quan vừa có buổi làm việc với xã Hiệp Lợi về nội dung đánh giá kết quả thực hiện Bộ tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao theo quyết định của UBND tỉnh Hậu Giang.


Xác định mục tiêu của xây dựng xã nông thôn mới nâng cao là tiếp tục nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; trong những năm qua, xã Đại Thành, thị xã Ngã Bảy đã tập trung đầu tư cho phát triển sản xuất, để thu nhập của người dân ngày càng nâng lên, so với khi mới được công nhận xã nông thôn mới.


Sáng ngày 20/02/2019, ông Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hậu Giang đã tham dự lễ giao - nhận quân năm 2019 tại thị xã Ngã Bảy và đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho 6 hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự.


Qua 3 năm thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU, ngày 24/12/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã về “Đổi mới kinh tế hợp tác trong nông nghiệp”, thị xã Ngã Bảy đã chú trọng đến việc hướng dẫn chuyển đổi và xây dựng các mô hình hợp tác xã theo Luật Hợp tác xã năm 2012 trong lĩnh vực nông nghiệp.