Tin tức Thành ủy Ngã Bảy
Ngã Bảy kiểm tra thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19

[ Cập nhật vào ngày (30/03/2020) ] - [ Số lần xem: 890 ]

30.3.2020.jpg
Các quán cà phê tạm ngưng hoạt động theo quy định

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 510/CT-UBND ngày 27/3/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19; Ủy ban nhân dân thành phố Ngã Bảy đã thành lập 2 tổ kiểm tra thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Ngã Bảy, gồm 28 thành viên. Các tổ kiểm tra có nhiệm vụ tuyên truyền vận động nhân dân có ý thức trong hoạt động kinh tế, cách ly và không nên tụ tập nơi đông người theo đúng quy định của Trung ương và của Tỉnh; đồng thời đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trong ngày Chủ nhật 29/3/2020, các tổ kiểm tra đã đồng loạt đến kiểm tra tại các xã, phường; qua đó đã tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện tốt các quy định của Trung ương và của Tỉnh trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong ngày đầu kiểm tra, hầu hết các cơ sở kinh doanh, dịch vụ đều thực hiện tạm ngưng hoạt động theo Chỉ thị của Ủy ban nhân dân tỉnh, một số ít cơ sở nhỏ lẻ vẫn hoạt động đã được nhắc nhở và cam kết ngưng hoạt động theo quy định.

 Hiện các đội kiểm tra vẫn duy trì hoạt động kiểm tra thường xuyên và đột xuất. Riêng các xã, phường cũng đã lập các chốt kiểm tra, không cho những người không đeo khẩu trang vào chợ hoặc những nơi đông dân cư, nhằm hạn chế mầm bệnh lây lan trong cộng đồng.
Phước ThànhCác ý kiến của bạn đọc