Học tập và làm theo Bác

Với mong muốn chung tay cùng chính quyền địa phương hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có được căn nhà vững chắc để trú mưa tránh nắng, yên tâm lao động sản xuất và vươn lên thoát nghèo, thời gian qua, ông Nguyễn Hoàng Khởi ngụ Ấp 5, xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ, hiện đang là Trưởng ban trị sự giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Hậu Giang đã tình nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn mà không mong muốn nhận được sự đền đáp nào.Thời gian qua, công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cấp ủy các cấp triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Vị Thanh. Từ đó, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu trong lao động, sản xuất và công tác tại cơ quan, đơn vị, địa phương.


Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các phong trào thi đua, cách làm hay, các mô hình hiệu quả..., những năm qua, Châu Thành triển khai nhiều mô hình, việc làm thiết thực, qua đó tác động tích cực, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội xây dựng quê hương ngày thêm khởi sắc, nhất là trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp có tác động tiêu cực toàn diện đến đời sống xã hội, nhiều mô hình, cách làm mới đã được vận dụng hiệu quả.


Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố Ngã Bảy thường xuyên đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội từ thành phố đến cơ sở gắn với việc học tập và làm theo gương Bác. Với nhiều cách làm hay, thiết thực, các hoạt động đã góp phần khơi dậy ý chí tự lực tực cường, khát vọng vươn lên, tích cực học tập, lao động, tạo sức lan tỏa trong hội viên phụ nữ và cộng đồng dân cư.


Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh thị xã Long Mỹ đã xây dựng nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, liên tục của mỗi cán bộ, hội viên Cựu chiến binh. Điển hình như mô hình “Học tập làm theo Bác” gắn với thực hiện “6 không”.


Thời gian qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được các cấp đoàn ở huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang quan tâm đăng ký đảm nhận nhiều công trình, phần việc thanh niên. Đặc biệt là các mô hình khởi nghiệp, làm kinh tế giỏi và mang lại thu nhập cao của thanh niên.


Phong trào học tập Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực đã trở thành thói quen của người dân cả nước nói chung của huyện Châu Thành nói riêng. Phong trào đã tạo sức lan tỏa sâu rộng thu hút sự hưởng ứng của đông đảo của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, đặc biệt là lực lượng đoàn viên, thanh niên với nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động và cách làm gắn với tình hình thực tế tại địa phương. Một trong những đơn vị có đoàn viên thành niên có cách làm hay với mô hình hiệu quả đó là xã Đông Phú


Ở huyện Phụng Hiệp, những năm qua, cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” không chỉ lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên mà còn được đông đảo các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là đồng bào người dân tộc nhiệt tình hưởng ứng. Từ đó, đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Trường hợp của chị Lý Thị Huệ, hội viên Hội Phụ nữ thị trấn Búng Tàu là một trong số đó.


Thắm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, cán bộ, đảng viên bằng những việc làm của mình để nêu gương, khuyến khích, định hướng quần chúng, Nhân dân làm theo, suốt 23 năm trên cương vị Bí thư Chi bộ ấp Hòa Hưng, thị trấn Búng Tàu, huyện Phụng Hiệp, ngoài việc ra sức tu dưỡng, rèn luyện và phục sự nhân dân, ông Phạm Thanh Hiền còn ra sức phát triển kinh tế gia đình từ đó làm cơ sở để vận động nhân dân trong ấp làm theo.