Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Long Mỹ đã tích cực hưởng ứng phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể và thiết thực. Từ đó, xuất hiện nhiều cách làm hay, mô hình làm ăn hiệu quả, trong đó điển hình là mô hình trồng nhãn Idor của hộ ông Nguyễn Phi Hùng ở ấp Tân Hòa, xã Tân Phú.Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, anh Trương Hoàng Khởi - Bí thư chi bộ - Trưởng ấp Tân Hưng 2, một trong những bí thư - trưởng ấp trẻ nhất ở xã Tân Phú đã luôn làm tròn nhiệm vụ được giao, góp sức mình vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Từ đó, trở thành một trong những tấm gương điển hình trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Chiều ngày 28/5, Thị ủy Long Mỹ tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Văn Tông, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Long Mỹ.


Thầy giáo Đào Văn Ba, giáo viên trường THCS Tân Bình, sinh ra và lớn lên ở một vùng quê còn nhiều khó khăn - xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp. Hàng ngày, thầy chứng kiến rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, vất vả của người dân xung quanh, đặc biệt học sinh vì gia đình nghèo mà phải bỏ học để theo cha mẹ đi làm ăn xa. Trong nhiều năm qua, thầy Ba đã hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần để các em học sinh nghèo có thể tiếp tục đến trường, vươn lên trong cuộc sống.

 

  • Tin tiếp theo
    • Không tồn tại tin tiếp theo

     Trang:   1