Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Người Bí thư chi bộ trẻ, gương mẫu, hết lòng vì dân

[ Cập nhật vào ngày (12/08/2020) ] - [ Số lần xem: 131 ]

Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, anh Trương Hoàng Khởi - Bí thư chi bộ - Trưởng ấp Tân Hưng 2, một trong những bí thư - trưởng ấp trẻ nhất ở xã Tân Phú đã luôn làm tròn nhiệm vụ được giao, góp sức mình vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Từ đó, trở thành một trong những tấm gương điển hình trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Học Bác đức tính cần cù, siêng năng, sẵn sàng làm những điều có lợi cho xã hội, cho nhân dân thời gian qua anh Khởi luôn hết lòng chăm lo cho dân, đồng thời bám sát các chỉ thị, nghị quyết của đảng, của cấp trên để tuyên truyền vận đồng cán bộ, đảng viên trong chi bộ và quần chúng nhân dân thực hiện. Theo anh để trở thành người bí thư chi bộ - trưởng ấp được nhân dân tin tưởng và nghe theo, trước hết, bản thân anh và gia đình phải luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào và hoạt động ở địa phương, sau đó mới phối hợp với ban, ngành, đoàn thể xã, ấp tập trung tuyên truyền đến bà con nhân dân.


Năm 2019, ấp Tân Hưng 2 còn 35 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ hơn 10%. Luôn trăn trở làm sao để người dân có thêm điều kiện để phát triển kinh tế hộ gia đình, anh đã không ngại sớm tối xuống tận nhà, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, từ đó đề ra những giải pháp cụ thể, phối hợp mở các lớp đào tạo nghề, vận động người dân chuyển sang trồng các loại cây trồng, vật nuôi có hiệu quả kinh tế cao như: Trồng năng bột, xoài cát hòa lộc, nuôi rắn ri voi, baba, cá ruộng,.. Ngoài ra, anh còn tích cực vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương quan tâm, chăm lo cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo để giúp họ có được cuộc sống đầy đủ, ấm no hơn. Từ năm 2019 đến nay, anh đã vận động xã hội hóa xây dựng và bàn giao 3 căn nhà tình thương cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đồng thời, nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội cho 150 hộ vay mượn phát triển kinh tế với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng. Nhờ đó, mà đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở ấp Tân Hưng 2 ngày càng khởi sắc. Đơn cử như gia đình bà Nguyễn Thị Hoa, là hộ nghèo không có đất sản xuất, nhà ở lại bị xuống cấp trầm trọng mà không có khả năng sửa chữa. Thấy vậy, anh Khởi đã vận động xã hội hóa 50 triệu đồng để hỗ trợ xây mới nhà ở, đồng thời giúp bà tiếp cận nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư chăn nuôi vịt, giúp bà phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững.


Làm trưởng ấp được ví như “làm dâu trăm họ”, nhưng bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm của mình, anh Khởi đã tạo được niềm tin, sự tín nhiệm trong lòng dân. Trong thời gian công tác, anh không chỉ hoàn thành nhiệm vụ được phân công mà còn hết lòng vận động, cùng người dân thực hiện nhiều công trình phục vụ dân sinh với những cây cầu hư được sửa chữa, những con lộ đất được thay thế bằng lộ bê tông. 2 năm qua, anh đã vận động nhân dân hiến đất, góp công, góp sức sửa chữa và xây mới 250m lộ, 3 cầu giao thông nông thôn với tổng kinh phí trên 800 triệu đồng. Theo người dân địa phương, trước đây cầu kênh Mướp 2 bị xuống cấp trầm trọng, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, nhờ địa phương tranh thủ các nguồn xã hội hóa để sửa cầu đã góp phần giúp bà con nhân dân đi lại và giao thương hàng hóa được thuận tiện hơn, từ đó đời sống người dân ngày càng được cải thiện.


11.8b.png

Hình ảnh anh Trương Hoàng Khởi cùng với đảng viên xử lý rác bảo bệ môi trường

 

Là người có uy tín ở khu dân cư, anh đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc vận đng cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực trồng hàng rào cây xanh, dọn dẹp vệ sinh, xây dựng cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp để thực hiện tốt tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng NTM. Đến nay, ấp có 2 tuyến đường đẹp là tuyến đường kênh Mướp và tuyến đường trường THPT Tân Phú giáp với ấp Long Hưng 1 với chiều dài gần 2.000m. Đặc biệt, thời gian gần đây, chi bộ ấp còn triển khai thực hiện mô hình “Hố rác gia đình”. Theo đó, các hộ dân tham gia mô hình sẽ tiến hành phân loại rác thải sinh hoạt trong gia đình, những loại rác có thể tiêu hủy được sẽ được bỏ vào lò đốt để tiêu hủy nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường. Nhận thấy mô hình này có ý nghĩa thiết thực, hạn chế tình trạng một số người dân vứt rác xuống kênh, sông, góp phần làm đẹp xóm ấp nên bà con rất nhiệt tình hưởng ứng.


Vừa là bí thư chi bộ, vừa là trưởng ấp khi chỉ mới ngoài 30 tuổi nhưng với phương châm “nói phải đi đôi với làm”, anh Khởi luôn năng nổ nhiệt huyết, gương mẫu đi đầu, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, nhất là luôn gần dân, chăm lo lợi ích cho nhân dân, từ đó nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo và được bà con nhân dân quý mến. Với sự nỗ lực của bản thân, nhiều năm liền anh được UBND xã và thị xã trao tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và anh cũng là một trong 15 cá nhân được Ban Thường vụ Thị ủy Long Mỹ tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn năm 2016 - 2020.
Nguyễn Văn Đúng - Ban Tuyên giáo Thị ủy Long MỹCác ý kiến của bạn đọc
 

  • Tin tiếp theo