Tin trong tỉnh
Bí thư Tỉnh ủy dự lễ Công nhận xã Đông Phước A, huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới.

[ Cập nhật vào ngày (31/12/2019) ] - [ Số lần xem: 1840 ]

Hưởng ứng chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm các ngày Lễ lớn trong năm, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Canh Tý 2020. Cuối tuần qua, huyện Châu Thành tổ chức lễ công bố xã Đông Phước A đạt chuẩn nông thôn mới.


Đến dự, có đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, huyện Châu Thành qua các thời kỳ; bà mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang; các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo huyện, thị, thành phố và đông đảo bà con nhân dân xã Đông Phước A.

ảnh 1-2.jpg
Đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy
trao bằng công nhận xã Nông thôn mới cho lãnh đạo xã Đông Phước A

Được biết, xã Đông Phước A có điểm xuất phát điểm thấp cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội chưa được đầu tư nhiều và một số công trình xuống cấp, hộ dân chủ yếu sống từ nông nghiệp, thu nhập thấp đời sống của người dân khó khăn,… Tuy nhiên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Phước A đã cố gắng, nỗ lực vươn lên, đồng lòng, chung tay góp sức người, sức của, xây dựng xã Đông Phước A đạt 19/19 tiêu chí, xây dựng nông thôn mới hoàn thành sớm so với kế hoạch đề ra và được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019.

Qua gần 09 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đã đạt được những kết quả tích cực, Đông Phước A đã phát huy được sức mạnh tổng hợp, huy động các nguồn và nội lực trên 66 tỷ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, góp phần giúp bộ mặt nông thôn của xã trở nên khang trang sáng - xanh - sạch - đẹp. Sản xuất nông nghiệp từng bước phát triển bền vững, phù hợp với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, quy hoạch và định hướng sản xuất theo hướng tập trung với quy mô lớn, tạo ra nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, cụ thể như: mô hình trồng mít siêu sớm ở ấp Long Lợi, Long Lợi A, Phước Lợi, Phước Hòa A cho thu nhập từ 300 - 350 triệu đồng/ha/năm; mô hình trồng chanh không hạt, mô hình trồng cam sành, mô hình trồng rau màu, mô hình trồng xoài, mô hình nuôi cá thâm canh cho thu nhập cao, góp phần nâng cao đời sống vật chất của người dân trên địa bàn xã. Kết quả đến nay, xã Đông Phước A là xã thứ 04 của huyện Châu Thành và là xã thứ 30/53 của tỉnh  đạt “chuẩn nông thôn mới” trên địa bàn tỉnh; qua đó, góp phần vào nỗ lực chung của tỉnh trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

ảnh 2.jpg
Sản phẩm nông nghiệp của nhà vườn xã Đông Phước A trưng bày tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Tiến Châu - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh biểu dương và ghi nhận những thành tích của xã Đông Phước A đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí yêu cầu xã Đông Phước A tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới, xác định “xây dựng nông thôn mới chỉ có bắt đầu, không có kết thúc; xây dựng nông thôn mới là giảm khoảng cách giữa đô thị với nông thôn, là thực sự nâng cao mức sống về vật chất, tinh thần của người dân chứ không chỉ là các công trình xây dựng cơ bản”; có giải pháp khắc phục những vấn đề chưa hài lòng của người dân trong quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Thúc đẩy phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, nhất là sản xuất nông nghiệp sạch - an toàn theo Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Đông Phước A, huyện Châu Thành đã vinh dự được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh và Giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành.Đăng KhoaCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết

Bản đồ hành chính

Quảng cáo


Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 277
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 277