Tin trong tỉnh
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 19

[ Cập nhật vào ngày (31/12/2019) ] - [ Số lần xem: 1613 ]

Vừa qua, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, nhiệm kỳ 2015-2020 tổng kết Nghị quyết năm 2019 và triển khai Nghị quyết năm 2020, chương trình công tác quý I/2020; sơ, tổng kết và triển khai các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy. Chủ trì hội nghị có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy


31.12.2019 a1.jpg
Đ/c Lữ Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng tỉnh nhà đạt được bước phát triển khá tốt nhưng chưa toàn diện trong năm 2019, vì có 1 chỉ tiêu không đạt và khó khăn, hạn chế vẫn còn nhiều. Nhấn mạnh năm 2020 là năm cuối nhiệm kỳ, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành phải nỗ lực cao hơn nữa, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết mà Tỉnh ủy đề ra.

Năm 2019, dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và được sự đồng lòng, ủng hộ của người dân, tỉnh đã thực hiện đạt và vượt 17/18 chỉ tiêu nghị quyết (chỉ tiêu không đạt là tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP).

Nổi bật có thể kể đến là kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển và nâng loại đô thị. Đến nay, Bộ Xây dựng chính thức công nhận thị xã Long Mỹ là đô thị loại III; Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Vị Thanh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại II. Tỉnh cũng hoàn thành sớm Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới so với chỉ tiêu nghị quyết năm 2019 và nhiệm kỳ 2015-2020. Đến nay, tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn là 29/53 xã, chiếm tỷ lệ 54,7%; có 3 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đặc biệt là tỉnh đón nhận Huân chương lao động hạng nhất vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2021.

Cùng với đó, tỉnh duy trì tốt mối liên kết sản xuất, bao tiêu các mặt hàng nông sản; ứng dụng kỹ thuật canh tác nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi cơ cấu cây trồng đạt kết quả khả quan. Công tác xúc tiến đầu tư, đối thoại hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư được tập trung; hàng quý đều tổ chức diễn đàn đối thoại với doanh nghiệp, qua đó kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Trong công tác xây dựng Đảng, các cấp ủy đảng đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, kịp thời xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019 đúng định hướng, có trọng tâm, trọng điểm; số đảng viên vi phạm giảm so với năm trước. Chất lượng sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy ngày càng được nâng lên. Công tác tổ chức xây dựng Đảng được các cơ quan tiếp tục thực hiện với tinh thần chủ động, quyết tâm, tích cực bám sát chương trình, kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Việc kiện toàn, sắp xếp cán bộ được quan tâm, chuẩn bị tích cực cho đại hội đảng bộ các cấp trong tỉnh.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, góp ý về các chỉ tiêu nghị quyết và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong năm 2020. Mục tiêu là quyết tâm cao nhất thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020; lãnh đạo, chỉ đạo thành công đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; huy động tối đa nguồn lực đảm bảo nhiệm vụ phát triển kinh tế; đẩy mạnh phát triển du lịch; nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, toàn diện…

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo Đề án 61 tỉnh đã tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 61 ngày 3/12/2009 của Ban Bí thư về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020”; Tỉnh ủy sơ kết Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, 1 tập thể (Đảng bộ huyện Vị Thủy), 2 cá nhân (ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và bà Huỳnh Thị Cúc, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu vực 4, phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy) điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 3 tổ chức đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2018 và 46 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen.Kim NgânCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết

Bản đồ hành chính

Quảng cáo


Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 277
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 277