Tin trong tỉnh
Huyện Vị Thủy: 150 thanh niên huyện Vị Thủy hăng hái lên đường tham gia bảo vệ Tổ quốc.

[ Cập nhật vào ngày (03/03/2021) ] - [ Số lần xem: 364 ]

Sáng ngày 03/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Vị Thủy tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Thái Thu Xương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.


Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Vui - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; đại diện các đơn vị nhận quân, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Được biết, năm 2021 huyện Vị Thủy giao 150 thanh niên ưu tú lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự về 04 đơn vị nhận quân là Trung đoàn 20, Lữ đoàn Thông tin 29, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh. Các bước tiến hành tuyển, chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 được thực hiện chặt chẽ, an toàn và đúng quy định.


3.3.A.JPG

Quang cảnh buổi lễ giao nhận quân

Trong không khí trang nghiêm, ấm áp và ngắn gọn của buổi lễ, các thanh niên đã được nghe những lời dặn dò, gửi gắm niềm tin của đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đến các thanh niên Vị Thủy lên đường bảo vệ Tổ quốc, là luôn ghi nhớ và khắc ghi truyền thống chiến đấu kiên cường của các thế hệ cha anh đi trước trong suốt chiều dài lịch sử đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, của lớp lớp thanh niên huyện Vị thuy đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời gian vừa qua. Đồng chí tin tưởng rằng, mặc dù trong môi trường mới các em còn bỡ ngỡ nhưng bằng ý chí và nghị lực của tuổi trẻ các em sẽ sớm hòa nhập và thích nghi nhanh chóng tham gia tốt phong trào, các nội quy đơn vị đề ra.

Trước đó, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 cũng như để đảm bảo sức khỏe an toàn cho thanh niên tại đơn vị mới, các hoạt động vui chơi đông người tại hội trại tòng quân 2021 dừng tổ chức, thay vào đó là 100% thanh niên sẽ được cung cấp và sử dụng khẩu trang gắn với công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tại hội trại được tập trung thực hiện chặt chẽ.

3.3 B.JPG

Đ/c Trần Văn Huyến động viên các em lên đường tham gia bảo vệ Tổ quốc

Phát biểu hứa hẹn tại buổi lễ, em Nguyễn Trọng Nghĩa, đại diện cho 150 thanh niên ưu tú của huyện Vị Thủy cho biết: "Tâm trạng rất phấn khởi và náo nứt khi được nghe những lời dặn dò ân cần, động viên thân thiết của lãnh đạo huyện, để đáp lại những lời động viên đó và xứng đáng là người con Vị Thủy giàu truyền thống cách mạng, thay mặt cho 150 thanh niên huyện Vị Thủy sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc lần nay tôi xin hứa: Nguyện đem hết sức mình phục vụ Tổ quốc và Nhân dân, hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự; tích cực ra sức thi đua học tập, rèn luyện chấp hành tốt những quy định của đơn vị, kỷ luật mới của quân đội, pháp luật của Nhà nước, xây dựng cho cho mình một nhân cách mới, một bản lĩnh vững vàng…; sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao với quyết tâm "Ra đi giữ trọn lời thề, chưa xong nghĩa vụ chưa về quê hương”".

Anh-KhôiCác ý kiến của bạn đọc