Tin trong tỉnh
Chung tay chăm lo cho mầm xanh của đất nước

[ Cập nhật vào ngày (16/03/2021) ] - [ Số lần xem: 886 ]

Sinh thời Bác Hồ không chỉ yêu thương thiếu niên, nhi đồng mà còn khẳng định vai trò quan trọng của thiếu nhi đối với tương lai mai sau của đất nước và xác định trách nhiệm chăm sóc giáo dục các em không phải của riêng ngành nào, tổ chức nào mà là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân. Khắc ghi lời Bác dạy, hoạt động chăm lo cho các em học sinh luôn được Công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy quan tâm và đưa vào chương trình hành động hàng năm.


Trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

316.jpg

Đoàn thăm và tặng quà em Nguyễn Thùy Lâm, học sinh lớp 6A3, Trường THCS Vị Thủy

Dịp này, Công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp với Chi đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông Quân đội tại Hậu Giang đến thăm 03 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Vị Thủy, xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy và xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh. Mỗi em nhận được một suất học bổng 3 triệu đồng và một phần quà gồm các nhu yếu phẩm cho gia đình.

Đến thăm gia đình của các em, mới thấy sự khó khăn mà các em đã phải trải qua. Hầu hết các em thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo, cha mẹ mang bệnh không thể lao động nặng, nhà cửa dột nát nhiều chỗ, con đường từ nhà đến trường cũng không hề bằng phẳng. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng các em luôn nhận được sự động viên từ gia đình, thầy cô, bạn bè; giàu ý chí, nghị lực vươn lên vượt khó học giỏi. Em Nguyễn Ngọc Đầy, học sinh lớp 10A6, Trường THPT Lê Hồng Phong xúc động chia sẻ “Em thật sự cảm ơn các anh chị và các thầy cô rất nhiều, ngay trong lúc bế tắc nhất em luôn nhận được sự động viên, giúp đỡ của các anh chị, thầy cô, bạn bè đã giúp em vững tin hơn và tin rằng mọi điều tốt đẹp đang chờ e phía trước. Em hứa sẽ chăm chỉ học hành để không phụ lòng và sự giúp đỡ của mọi người”. Những giọt nước mắt lăn dài trên má em Đầy làm cả đoàn không khỏi xúc động, ở cái tuổi chỉ việc ăn và học thôi thì các em đang phải vất vả mưu sinh vì cha mẹ của các em đã không còn đủ sức để chăm lo cho các em, ngoài giờ học còn phải kiếm sống, phải chăm sóc mẹ và các em. Đôi vai nhỏ bé đã phải nặng gánh mưu sinh. Chỉ có học tập mới có thể giúp các em thay đổi cuộc sống hiện tại.

Hành trình của đoàn chỉ đến thăm được vài gia đình nhưng đây cũng là sự động viên, quan tâm của các ngành, các cấp, các doanh nghiệp dành cho các em. Rất mong qua hoạt động lần này sẽ tạo sự lan tỏa tốt đẹp và ngày càng được nhân rộng những tấm lòng thơm thảo dành cho các em học sinh. Rồi những mầm non chúng ta chăm bồi hôm nay chắc chắn rằng sẽ gặt hái được nhiều quả ngọt trong tương lai, sẽ trở thành những trụ cột xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

 
Bảo TrânCác ý kiến của bạn đọc