Tin trong tỉnh
HG: Phối hợp với VTV9 tuyên truyền về Hậu Giang

[ Cập nhật vào ngày (23/03/2021) ] - [ Số lần xem: 596 ]

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy tại Công văn số 322-CV/VPTU ngày 02/3/2021 của Văn phòng Tỉnh ủy, giao cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu, đề xuất nội dung hợp tác tuyên truyền về Hậu Giang trên chương trình “Năng động phương Nam” của Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Nam bộ (VTV9), sáng ngày 23/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có buổi làm việc với Lãnh đạo VTV9 để thống nhất nội dung phối hợp thực hiện chương trình “Năng động phương Nam”.


Đồng chí Lê Công Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đại diện lãnh đạo VTV9, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Tỉnh ủy, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Sở Tài chính.
  
Chương trình “Năng động phương Nam” mang dấu ấn đậm nét của phương Nam, cung cấp và kết nối với nhân dân, chính quyền ở các tỉnh phía Nam. Đây là chương trình chính luận tuyên truyền về các sự kiện diễn ra ở phương Nam như: Chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng… Chương trình còn tuyên truyền về mô hình kinh doanh, sáng tạo, hiệu quả, những sáng kiến cải cách hành chính, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội,... của các tỉnh, thành phía Nam một cách mềm mại, bởi mỗi chương trình đều có một tiểu mục xen kẻ như: Phương Nam chuyển động, Phương Nam năng động, Phương Nam ngọt ngào.


323.png
Quang cảnh buổi làm việc

Qua trao đổi thảo luận, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Tỉnh ủy, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Sở Tài chính đều thống nhất hợp tác tuyên truyền về Hậu Giang với VTV9 trên chương trình “Năng động phương Nam”.

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Công Lý thống nhất ý kiến trao đổi của các đại biểu, đồng thời đề nghị VTV9 thực hiện các nội dung sau: VTV9 sẽ tuyên truyền cho Hậu Giang trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của tỉnh; đồng thời, phối hợp, trao đổi với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về nội dung trước khi xây dựng chương trình của mỗi kỳ; khung giờ và thời gian phát sóng vào lúc 11 giờ 15 phút vào các ngày thứ năm, thứ sáu, chủ nhật; phát lại trong khung giờ phù hợp và chuyển tải trên một số nền tảng khác; thời gian hợp tác là 10 kỳ, mỗi kỳ 01 chương trình với thời lượng phát sóng là 15 phút...

Riêng, đối với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng nội dung và các văn bản liên quan đến ký kết với 16 cơ quan báo chí đăng ký tuyên truyền về Hậu Giang, trong đó có VTV9, tại Hội nghị Giao ban báo chí quý 1/2021.

Tấn PhongCác ý kiến của bạn đọc