Tin trong tỉnh
Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2021

[ Cập nhật vào ngày (26/03/2021) ] - [ Số lần xem: 605 ]

Được thực hiện lần đầu tiên tại thành phố Sydney của Australia vào năm 2007, Chiến dịch Giờ Trái đất hiện đã trở thành một trong những chiến dịch lớn nhất trên thế giới vì môi trường, với hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng, trong đó có Việt Nam. Hoạt động chính là cùng tắt đèn, thiết bị không cần thiết để thể hiện sự ủng hộ đối với trái đất, trách nhiệm của mỗi người đối với việc bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu,...

26.3 C.png
Ảnh minh họa

Tại Việt Nam, Chiến dịch Giờ Trái đất đã được hưởng ứng của đông đảo người dân trên cả nước trong suốt 12 năm qua. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương và Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên phối hợp tổ chức thành công với sự tham gia hưởng ứng của các tỉnh, thành trên cả nước, đạt được hơn 2,6 triệu lượt tiếp cận nội dung lan tỏa trên mạng xã hội, đặc biệt Chương trình tọa đàm trên kênh VTV1 vào ngày 28/3/2020 đã thu hút hàng triệu khán giả truyền hình theo dõi và được đánh giá mang lại hiệu quả tích cực.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 với chủ đề “Speak up for Nature” - “Lên tiếng vì thiên nhiên” sẽ được tiến hành đồng loạt trên quy mô toàn cầu với hoạt động “tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” từ 20h30 đến 21h30 ngày 27/3/2021. Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về mối liên hệ giữa tác động của con người đối với thiên nhiên, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, kêu gọi hành động tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính và rác thải nhựa trong môi trường tự nhiên. Cùng với công tác phòng, chống dịch Covid-19, việc tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 với quy mô gọn, không tập trung đông người; đẩy mạnh các hoạt động truyền thông hưởng ứng. Triển khai thực hiện việc treo, đăng các hình ảnh có chủ đề, thông điệp liên quan đến Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021. 
  Thanh TâmCác ý kiến của bạn đọc