Tin trong tỉnh
Hậu Giang: Tổng kết Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Tân Sửu năm 2021

[ Cập nhật vào ngày (30/03/2021) ] - [ Số lần xem: 401 ]

Sáng ngày 30/3, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tổng kết Hội Báo Xuân, Triển lãm sách, ảnh nghệ thuật, ảnh thành tựu của tỉnh và Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Tân Sửu năm 2021. Dự có các đồng chí đại diện lãnh Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài chính, Báo Hậu Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang cùng với các đơn vị, địa phương và cá nhân đạt giải.


Là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào năm mới, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Tân Sửu 2021”, Hội Báo Xuân đã được khai mạc vào ngày 05/02/2021 tại Thu viện tỉnh, đã thu hút hơn 3.870 lượt khách tham quan, với 400 loại báo xuân của các báo Trung ương và ấn phẩm xuân của 63 tỉnh, thành phố cả nước và 1.000 bản sách chuyên đề về Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách Địa chí Hậu Giang... Song song với Hội báo xuân của tỉnh, 8 Thư viện huyện, thị, thành phố và 73 Thư viện xã tổ chức Triển lãm báo xuân tại địa phương, thu hút 14.000 lượt người xem.

Giải nhất.png
Đ/c Phan Minh Chiến, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang 
cho đơn vị đạt giải nhất trong Cuộc thi bình chọn ấn phẩm Xuân Tân Sửu năm 2021.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Cuộc thi Ấn phẩm Xuân năm nay có 17 ấn phẩm của các sở, ban, ngành và địa phương tham gia, các ấn phẩm tham gia dự thi đều bám sát thể lệ cuộc thi do ban tổ chức quy định. Theo đó, phần lớn các ấn phẩm đều có đủ 4 mảng đề tài chính, các mảng đề tài được trình bày cơ bản cân đối, hài hòa, bố cục chặt chẽ theo hướng báo chí hiện đại thu hút được độc giả. Hình thức thể hiện tốt, sử dụng ngôn ngữ báo chí. Có nhiều tác phẩm đạt chất lượng cao (điển hình như ấn phẩm thành phố Vị Thanh, huyện Châu Thành A, thị xã Long Mỹ...). Ảnh bìa của một số đơn vị có chủ đề, ý tưởng rõ ràng, thể hiện đặc trưng riêng của địa phương, đơn vị (thành phố Vị Thanh, thị xã Long Mỹ, huyện Châu Thành A); có tính thời sự và sắc thái xuân. Mảng đề tài viết về Đảng, Bác Hồ có nhiều bài hay mang tính khái quát cao. Mảng đề tài sáng tác nhiều ấn phẩm thu hút được đông đảo tác giả tham gia với nhiều tác phẩm có giá trị... Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn ra các giải như sau: 01 Giải nhất; 03 giải nhì; 05 giải ba và 8 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 01 giải bìa đẹp, giải trình bày đẹp, 3 giải báo chí; 01 giải bài viết về Đảng hay nhất; 01 giải bài viết về Bác Hồ hay nhất; 01 giải bài viết về văn xuôi hay nhất; 01 giải bài viết về thơ hay nhất.

Tại buổi tổng kết, nhiều ý kiến đánh giá cao ý nghĩa của Hội Báo Xuân và Cuộc thi Ấn phẩm Xuân, mong muốn duy trì hoạt động này hàng năm, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện Ấn phẩm Xuân góp phần nâng cao chất lượng và rút ngắn khoảng cách giữa báo chí không chuyên và báo chí chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.Tấn PhongCác ý kiến của bạn đọc