Tin trong tỉnh
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh họp kỳ thứ 4, sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2021

[ Cập nhật vào ngày (31/03/2021) ] - [ Số lần xem: 431 ]

Sáng ngày 30-3, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh họp lần thứ 4 để sơ kết công tác quý I, triển khai chương trình công tác quý II và sơ kết, tổng kết một số văn bản của Trung ương và Tỉnh ủy.


313a.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Ba tháng đầu năm 2021, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, khối lượng công việc thực hiện lớn và phải tập trung vào việc chăm lo Tết cho người dân nhưng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, trong quý I/2021 đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Theo báo cáo, trong quý I, Tỉnh ủy đã chỉ đạo thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Nổi bật, việc đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên, tập thể lãnh đạo, cá nhân, cán bộ lãnh đạo, quản lý có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong việc xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh. Việc chuẩn bị tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh được lãnh, chỉ đạo triển khai đúng tiến độ, các bước hiệp thương được thực hiện hiệu quả, đúng quy định.
Trong khi đó, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng phát, nhưng các ngành, địa phương đã tích cực đẩy mạnh sản xuất, giúp giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh năm 2010) của tỉnh được trên 5.779 tỉ đồng, tăng hơn 8,7% so cùng kỳ. Đặc biệt là vụ lúa Đông xuân trên địa bàn vừa trúng mùa, được giá, năng suất trung bình đạt 7,8 tấn/ha, tăng 1,99% so cùng kỳ, giá lúa dao động từ 6.000-7.400 đồng/kg, nông dân rất phấn khởi.

Tuy nhiên, Tỉnh ủy đánh giá công tác quản lý, đánh giá, xếp loại chất lượng ở một số tổ chức đảng còn lúng túng, chưa chặt chẽ, kết quả phân loại một số nơi chưa phản ánh đúng thực chất; số lượng đảng viên được đánh giá, xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ tăng so năm 2019. Mặt khác, việc nắm tâm tư, nguyên vọng, đề xuất, kiến nghị của đoàn thể, hội viên và Nhân dân có lúc, có nơi chưa kịp thời. Nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 gia tăng, nhất là nguồn lây nhiễm từ Campuchia. Công tác giải phóng mặt bằng đối với một vài dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh còn nhiều vướng mắc...

Để phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, trong quý II, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy đảng tập trung hoàn thành công tác triển khai, quán triệt và thực hiện các đề án, nghị quyết do Tỉnh ủy ban hành để cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Tham mưu cho Tỉnh ủy xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, giải quyết có hiệu quả các khiếu nại, tố cáo của người dân, nhất là vào thời điểm diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Phối hợp tổ chức thực hiện tốt việc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với một số chủ thể trong quý II. 

Về phát triển kinh tế - xã hội, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh việc giải ngân vốn đầu tư công kể cả đầu tư tư, quyết tâm đến cuối năm phải đạt 100%; đồng thời lưu ý việc tăng tiến độ nhưng phải đảm bảo chất lượng công trình. Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút và xúc tiến đầu tư. Rà soát chuẩn hóa lại các quy trình thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất, đảm bảo đúng theo quy định của Luật Đầu tư năm 2020. Đối với các dự án lớn trọng điểm thì Ban Cán sự đảng UBND tỉnh thường xuyên nắm bắt thông tin và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ. Tổ chức tốt các ngày lễ, kỷ niệm trong quý II. Tiếp tục thực hiện chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19…


Trong quý II, Tỉnh ủy đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể là tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII. Tăng cường công tác điều động, bổ nhiệm, sắp xếp bố trí cán bộ gắn với kiện toàn các chức danh sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức công tác bầu cử và đại hội đại biểu phụ nữ các cấp. Tập trung chỉ đạo định hướng phát triển công nghiệp, giao thông. Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công đúng kế hoạch...
Hữu NghĩaCác ý kiến của bạn đọc