Tin trong tỉnh
Hậu Giang: Họp mặt nguyên lãnh đạo tỉnh qua các nhiệm kỳ

[ Cập nhật vào ngày (10/04/2021) ] - [ Số lần xem: 935 ]

Chiều ngày 09/4/2021, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức buổi họp mặt nguyên lãnh đạo tỉnh qua các nhiệm kỳ quý II/2021


409.IMG_4090.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và nguyên lãnh đạo tỉnh dự họp mặt

Đây là dịp để lãnh đạo tỉnh và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã nghỉ hưu qua các nhiệm kỳ có dịp gặp gỡ, thông tin về những thành tựu của tỉnh, giúp các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh nắm được tình hình, kết quả phát triển của tỉnh nhà; qua đó cũng để nghe các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo tỉnh trao đổi tâm tư, tình cảm, ý kiến đóng góp, tư vấn, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để thúc đẩy phát triển tỉnh nhà trong thời gian tới.

Theo thông tin tại buổi họp mặt, bằng sự chung sức, chung lòng của cả hệ thống chính trị, quý I/2021, tỉnh tập trung tuyên truyền và tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021, thăm và chúc Tết gia đình chính sách, người có công, nguyên lãnh đạo tỉnh đã nghỉ hưu, hộ nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội; tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương. Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng. Công tác xây dựng Đảng và hoạt động đoàn thể được diễn ra đúng kế hoạch, chương trình công tác. Tình hình kinh tế - xã hội có nhiều khởi sắc. Đặc biệt, vụ lúa Đông – Xuân vừa qua, bà con nông dân phấn khởi với một vụ thu hoạch "Được mùa, trúng giá". Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp được triển khai chặt chẽ, đồng bộ. Đến nay đã tổ chức xong 2 lần hiệp thương để thống nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử. Công tác sắp xếp cán bộ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh cũng được quan tâm. Đã phân công nhiệm vụ 14/16 đồng chí trong Ban Thường vụ; 26/34 đồng chí Ban Chấp hành. Các đồng chí còn lại đều đã có dự kiến phân công cụ thể.

409d.png

Đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh thông tin tình hình quý I/2021 tại buổi họp mặt

Trên cơ sở những kết quả đạt được quý I, Tỉnh ủy đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm chỉ đạo trong quý II/2021, đó là: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo rà soát việc cụ thể hóa các nhiệm vụ theo Chương trình số 07-CTr/TU ngày 26/11/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; tổ chức sơ, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Tỉnh ủy trong năm 2021 theo Kế hoạch số 10-KH/TU ngày 31/12/2020 bằng hình thức phù hợp; tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn Tỉnh; công tác Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp trong tỉnh theo kế hoạch. Tăng cường công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, kiềm chế tai nạn giao thông, nhất là đảm bảo an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; chuẩn bị công tác diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2021. Tăng cường công tác điều động, bổ nhiệm, sắp xếp bố trí cán bộ gắn với kiện toàn các chức danh bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tập trung chỉ đạo định hướng phát triển công nghiệp, giao thông. Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công đúng kế hoạch. Thường xuyên quan tâm công tác phòng, chống thiên tai, thời tiết cực đoan, đặc biệt là hạn hán, xâm nhập mặn, cháy, nổ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn trong quý II/2021. Tiếp tục chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên người, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19.

409.IMG_4099.jpg

Đồng chí Trần Công Chánh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các nhiệm kỳ bày tỏ sự đồng tình với việc tổ chức họp mặt định kỳ hàng quý hoặc 6 tháng để tạo điều kiện cho các đồng chí lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo tỉnh có dịp gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, quản lý điều hành của tỉnh.

Việc tổ chức họp mặt nguyên lãnh đạo tỉnh qua các nhiệm kỳ là một công việc mới của tỉnh. Kết thúc buổi họp mặt, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và trân trọng cảm ơn những tình cảm của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các nhiệm kỳ. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí trân trọng tiếp thu những ý kiến đóng góp tâm huyết của các đồng chí nguyên lãnh đạo và hứa sẽ tiếp thu, vận dụng phù hợp trong thời gian tới.  
Thanh Hương - Diễm TrangCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết

Bản đồ hành chính

Quảng cáo


Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 368
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 368