Tin trong tỉnh
HG: Trang Sách Hậu Giang online chính thức hoạt động từ 21/4/2021

[ Cập nhật vào ngày (22/04/2021) ] - [ Số lần xem: 831 ]

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông, Trang Sách Hậu Giang online nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tỉnh Hậu Giang lần thứ 5 năm 2021chính thức hoạt động từ 21/4/2021.


Theo đó, Trang Sách Hậu Giang online có địa chỉ sach.haugiang.g giới thiệu 5.000 đầu sách mới, sách hay, chọn lọc từ 30 đơn vị xuất bản, phát hành sách, thư viện, bảo tàng tỉnh với nhiều chủ đề như sách lịch sử, sách chính trị, sách về Đảng, Bác Hồ, sách phát triển bản thân, sách chuyên ngành, sách thiếu nhi... Trưng bày số hóa các tư liệu, hình ảnh “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” cùng với các chuyên mục “Cùng bạn đọc sách”, “Giới thiệu sách trực tuyến”, “Hội sách với tuổi thơ”, Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”.

Thư mục sách mới và tra cứu sách trực tuyến để độc giả dễ dàng chọn lựa cho mình quyển sách phù hợp. Mặc khác, tích hợp trang trực tuyến các cửa hàng sách trên địa bàn cũng như Fahasa.com và Facebook để độc giả có nhu cầu lựa chọn phong phú. Ngoài ra, có hướng dẫn viết chữ thư pháp nghệ thuật trực tuyến.

trang sách online.png
Giao diện tạm thời của Trang Sách online

Bên cạnh việc giới thiệu sách, Trang Sách còn tổ chức nhiều buổi tọa đàm thú vị, hấp dẫn giữa bạn đọc với các diễn giả là nhà văn, nhà nghiên cứu, những tác giả nổi tiếng đến giao lưu cùng độc giả về các chủ đề xoay quanh sách và phát triển văn hoá đọc. Đến với Trang Sách online, độc giả còn được thưởng thức nhiều mẫu chuyện kể hấp dẫn qua giọng kể truyền cảm và thu hút của các biên tập viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang.

Theo bà Trần Thị Xuân Trang, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trang Sách online nhằm giúp độc giả tiếp cận sách với hình thức trực tuyến trên không gian mạng, khơi dậy tinh thần và thói quen đọc sách trong tình trạng cả nước còn chung tay phòng, chống dịch Covid-19, tạo bước tiến mới quan trọng giúp ngành xuất bản bước vào nền kinh tế số. Đồng thời, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, nâng cao ý thức của người dân về vai trò và tầm quan trọng của văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Hữu TrọngCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết

Bản đồ hành chính

Quảng cáo


Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 415
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 415