Tin trong tỉnh
Hậu Giang: Lên dây cót phòng, chống dịch Covid-19

[ Cập nhật vào ngày (04/05/2021) ] - [ Số lần xem: 620 ]

Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh với các địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và định hướng những giải pháp phòng, chống dịch thời gian tới vào ngày 29/4.


Theo thông tin từ Ngành Y tế, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được kiểm soát tốt. Số người hiện đang theo dõi cách ly là 50 người. Cộng dồn tổng số trường hợp được cách ly, theo dõi từ đầu dịch đến nay là 7.119 người (cách ly tập trung: 1.952 người; cách ly tại nhà: 5.167 người). Tổng số mẫu xét nghiệm virút SARS-CoV-2 đã thực hiện là 3.980 mẫu, kết quả tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính. Ngành Y tế đang thực hiện tiêm vắc-xin Covid-19 đợt đầu tiên cho hơn 3.500 đối tượng. Các địa phương đang thực hiện quyết liệt mục tiêu kép là tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch và phát triển kinh tế. Đối với huyện Châu Thành, Châu Thành A có các khu công nghiệp đều đã xây dựng kế hoạch ứng phó trong tình huống xảy ra ca nhiễm bệnh, phổ biến đeo khẩu trang cho công nhân. Toàn tỉnh cài đặt Bluezoon đạt 24%, các cơ quan thông tấn, báo chí đều tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch.

covid.png
Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, người dân không được lơ là, chủ quan trước nguy cơ xâm nhập của dịch bệnh hiện nay, đặc biệt trong các ngày lễ 30/4, 1/5, cũng như giai đoạn tập trung bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh. Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu tại các địa phương. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và áp dụng chế tài xử phạt, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân vi phạm công tác phòng, chống dịch bệnh; chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch; thường xuyên tổ chức tập huấn, diễn tập, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn. Cùng với đó là kiên định thực hiện phương châm 4 tại chỗ. Hạn chế các hoạt động tụ tập đông người không cần thiết. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin kịp thời, chính xác đến người dân về công tác này. Triển khai hiệu quả kế hoạch tổ chức tiêm ngừa Vắc xin Covid-19 theo đúng quy định, đảm bảo thực hiện an toàn tuyệt đối.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo công tác tuyên truyền, thông tin kịp thời, chính xác để cảnh báo cho người dân không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; chủ trương về tiêm chủng Vắc xin Covid-19; tổ chức vận động, tuyên truyền, cung cấp thông tin và phổ biến quy định để người dân có thân nhân ở nước ngoài chủ động vận động thân nhân không nhập cảnh trái phép; chủ động khai báo với cơ quan chức năng khi phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép, nhất là từ Lào và Campuchia.Thanh TâmCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết

Bản đồ hành chính

Quảng cáo


Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 415
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 415