Tin trong tỉnh
Cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình mới

[ Cập nhật vào ngày (29/09/2021) ] - [ Số lần xem: 251 ]

(HG) - Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, tại buổi làm việc định kỳ với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý III và chương trình công tác quý IV vào chiều ngày 29-9.


 929a.jpg

Ông Nghiêm Xuân Thành (đứng), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, phát biểu tại buổi làm việc.

Cùng dự buổi làm việc còn có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành cho rằng, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp đã phát huy tốt vai trò, vị trí của mình trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên về phòng, chống dịch; quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo, giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, hội viên vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

929b.jpg 

Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quý III tại buổi làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn, thời gian tới, MTTQ và các đoàn thể cần phát huy tốt hơn vai trò tập hợp, đoàn kết, phát huy sức mạnh toàn dân góp sức cho sự phát triển của tỉnh; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân; tiếp tục triển khai và phối hợp tốt với các ngân hàng tạo điều kiện cho đoàn viên, hội viên tiếp cận vốn phát triển kinh tế.

Ông Nghiêm Xuân Thành còn lưu ý, MTTQ và các đoàn thể cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với bối cảnh tình hình mới. Việc tổ chức các phong trào, cuộc vận động phải có tính thiết thực, đi vào chiều sâu, có tính lan tỏa. Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Tỉnh đoàn quan tâm làm tốt công tác chuẩn bị đại hội…

Theo báo cáo, trong quý III năm nay, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Qua đó, giúp cho đoàn viên, hội viên, Nhân dân kịp thời nắm thông tin và chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Đồng thời, phát huy tốt việc kêu gọi, vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ tiền, quà chăm lo đoàn viên, hội viên, Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, trong vùng cách ly y tế; hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch Covid-19, chốt bảo vệ “Vùng xanh”... Cụ thể, đã vận động được gần 23,2 tỉ đồng; tặng 23.114 phần quà, 309.223 tấn gạo; phát tặng 165.968 khẩu trang, 2.293 chai rửa sát khuẩn, 15.613 kính chống giọt bắn. 

MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp tiếp tục phát động đoàn viên, hội viên, Nhân dân tham gia thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Qua đây, các đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh phát triển mới 6.348 đoàn viên, hội viên. Hiện tổng số đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội toàn tỉnh là 327.282 người.


Tin, ảnh: MỸ AN
ST Thanh Hương Theo baohaugiang.com.vnCác ý kiến của bạn đọc