Tin trong tỉnh
HG: Tọa đàm trực tuyến với Ðoàn Ðại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài

[ Cập nhật vào ngày (19/10/2021) ] - [ Số lần xem: 158 ]

Chiều ngày 18/10, Bộ Ngoại giao tổ chức “Tọa đàm trực tuyến giữa Ðoàn Ðại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 với lãnh đạo các địa phương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và đồng bằng sông Cửu Long”. Ðồng chí Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao chủ trì hội nghị và 28 Ðại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài được đề cử nhiệm kỳ 2021-2024.


Tại điểm cầu tỉnh Hậu Giang dự và chủ trì có đồng chí Hồ Thu Ánh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Thời gian qua, công tác đối ngoại đã được triển khai tích cực, hiệu quả, thống nhất từ Trung ương đến địa phương, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội đất nước cũng như của các địa phương. Thành công của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế vừa qua, trong đó có sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các địa phương đối với công tác đối ngoại địa phương; sự phối hợp chặt chẽ giữa các địa phương trong cả nước với Bộ Ngoại giao và các Bộ, ngành Trung ương trong việc triển khai các nhiệm vụ đối ngoại và hội nhập quốc tế tại địa phương, đã góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định, giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

19.10.png
Đồng chí  Hồ Thu Ánh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tham gia ý kiến tại điểm cầu Hậu Giang (ảnh Ngọc Hưởng).

Phát biểu tại tọa đàm, đồng chí Hồ Thu Ánh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, cảm ơn Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh, các Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán thời gian qua đã hỗ trợ, hướng dẫn, lập thủ tục cho người nước ngoài vào tỉnh làm việc, đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Hồ Thu Ánh nhấn mạnh: Hiện tỉnh đã cơ bản xây dựng hoàn thiện định hướng chiến lược phát triển tỉnh đến năm 2030, định hướng đến năm 2050. Phấn đấu đến hết quý II/2022 sẽ tạo quỹ đất sạch hơn 200ha để kêu gọi thu hút đầu tư. Do đó, tỉnh mong các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài quan tâm, giới thiệu đến các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài tiếp cận đầu tư tại tỉnh, nhất là lĩnh vực công nghiệp chế biến nông sản, công nghiệp chế tạo phục vụ lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Ngoài ra, tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh đi xúc tiến đầu tư sau khi dịch bệnh ổn định. Hỗ trợ Hậu Giang tìm kiếm thêm thị trường lao động ở các nước, bao gồm có thời hạn và thời vụ.

Phát biểu bế mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đánh giá cao các ý kiến tại buổi tọa đàm; đồng thời nhấn mạnh, thời gian qua, trong bối cảnh dịch COVID-19, công tác đối ngoại vẫn được triển khai tích cực, thống nhất từ Trung ương đến địa phương. Dấu ấn nổi bật trong công tác đối ngoại chính là các diễn đàn, hội thảo quốc tế lớn đã được tổ chức thành công với hình thức trực tuyến. Trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị các vị Ðại sứ, Tổng Lãnh sự lưu ý các kiến nghị mà đại diện các địa phương đã nêu để có kế hoạch kết nối và song hành cụ thể; các địa phương cần chủ động, tích cực hơn nữa trong việc thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế. Qua đó, góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương nói riêng và nâng cao vị thế của Việt Nam nói chung. Tấn PhongCác ý kiến của bạn đọc