Tin quốc tế
Năm 2014, Trung Quốc trở thành thị trường thu hút vốn FDI nhiều nhất thế giới

[ Cập nhật vào ngày (02/02/2015) ] - [ Số lần xem: 739 ]

(ĐCSVN) – Theo số liệu của Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD), Trung Quốc đã vượt mặt Mỹ để trở thành thị trường thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nhiều nhất thế giới năm 2014.


FDI đổ vào Trung Quốc trong năm 2014 đạt 128 tỷ USD, trong khi FDI vào Mỹ chỉ đạt 86 tỷ USD. Dù kinh tế Mỹ đã có nhiều khởi sắc trong năm qua, nhưng Trung Quốc, với những thay đổi trong chính sách thu hút vốn mới, là điểm đến hấp dẫn nhất với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ và công nghệ. Một số thị trường thu hút đầu tư khác trong năm qua còn có Liên minh châu Âu và Ấn Độ.

Theo báo cáo của UNCTAD, kinh tế toàn cầu suy thoái, nhu cầu tiêu dùng suy yếu, biến động tiền tệ cộng thêm sự bất ổn về địa chính trị và các yếu tố khác ảnh hưởng đến niềm tin của nhà đầu tư.

Năm 2014, nhiều nền kinh tế thu hút FDI gồm: EU thu hút khoảng 267 tỷ USD, tăng 13%; Ấn Độ thu hút 35 tỷ USD, tăng 26% so với năm trước. Trong khi, vấn đề bất ổn về chính trị dẫn đến thu hút FDI đều giảm ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi; FDI vào Nga cũng giảm xuống 70% so với năm 2013, chỉ còn khoảng 19 tỷ USD./.
VH (theo Reuters, SCMP)Các ý kiến của bạn đọc
 

  • Tin tiếp theo

 


Ảnh liên kết

Bản đồ hành chính

Quảng cáo


Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 64
Members: Thành viên: 1
Tổng: Tổng: 65
Lịch làm việc
Chuyên mục chưa có tin hoặc bạn không có quyền xem tin trên chuyên mục này.
Quảng cáo
Không có quảng cáo