Chính trị
Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 290 và 3 năm thực hiện Chỉ thị 17 của Bộ Chính trị

[ Cập nhật vào ngày (26/02/2016) ] - [ Số lần xem: 2103 ]

Chiều ngày 23/2, đồng chí Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; 3 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW (khóa XI) của Bộ Chính trị và quán triệt, triển khai Kết luận số 114-KL/TW của Ban Bí thư (khóa XI). Tham dự có đồng chí Đỗ Văn Phớn, Phó Vụ trưởng Vụ Tôn giáo Ban Dân vận Trung ương; các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy và Trưởng Ban Dân vận các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy…

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 30 cá nhân  có thành tích xuất sắc trong thực hiện  Quyết định số 290 và Chỉ thị số 17 của Bộ Chính trị (khóa X,XI).

25.2a.png
Đồng chí Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao tặng bằng khen cho các cá nhân

Những năm qua, việc triển khai thực hiện Quyết định số 290 của Bộ Chính trị và Quyết định số 2711 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, công tác dân vận trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực; nhận thức về công tác Dân vận của Đảng trong hệ thống chính trị ngày càng sâu sắc hơn. Từ đó, tinh thần trách nhiệm của đa số cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống chính quyền được nâng lên.

Việc thực hiện Chỉ thị số 17 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các hội quần chúng được các cấp ủy đảng quan tâm, chỉ đạo thực hiện; công tác quản lý nhà nước, các văn bản về công tác hội nói chung và hội đặc thù nói riêng được cấp có thẩm quyền ban hành đầy đủ, kịp thời, đáp ứng yêu cầu hoạt động và nhu cầu sinh hoạt của các hội viên.

Bên cạnh đó, Hội nghị còn triển khai, quán triệt Kết luận số 114-KL/TW ngày 14/7/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa XI) cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận, để thực hiện trong quản lý điều hành của nhà nước một cách dân chủ, công khai, minh bạch, nhất là trong việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật; tập trung thực hiện có hiệu quả chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trong đó có phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao việc thực hiện các văn bản của Trung ương về công tác dân vận mà tỉnh đạt được thời gian qua. Đồng chí cũng lưu ý trong thời gian tới , ban dân vận các cấp cần khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh, chỉ đạo. Tiếp tục tổ chức triển khai, quán triệt Kết luận số 114 của Ban Bí thư; nâng cao công tác chuyên môn, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể các cấp phù hợp với từng địa bàn; phát huy hiệu quả công tác dân vận của chính quyền và lực lượng vũ trang.
Kim NgânCác ý kiến của bạn đọc