Chính trị
Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn

[ Cập nhật vào ngày (02/03/2016) ] - [ Số lần xem: 2466 ]

Ngày 29/2, ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy; ông Đặng Thế Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Trịnh Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Tài chính có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc chuẩn bị tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

1.3a.png
Quang cảnh buổi làm việc

Theo Kế hoạch của Ban Chấp hành Đoàn tỉnh Hậu Giang tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên năm 2016 với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”, phương châm “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên” với nhiều hoạt động được triển khai sâu rộng từ cơ sở nhằm đảm vảo tính thiết thực, hiệu quả.

Dự kiến tổ chức lễ mittinh và họp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016) vào ngày 24/3, tại khu di tích lịch sử Chiến thắng Chương thiện (thành phố Vị Thanh), khoảng 500 đại biểu và được truyền hình trực tiếp.

Kết luận tại buổi làm việc Bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Công Chánh thống nhất chủ trương cho Tỉnh đoàn tổ chức các hoạt động nhân tháng thanh niên, mà cụ thể là họp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, kinh phí từ nguồn kinh phí đặc thù đã phân bổ từ đầu năm và vận động xã hội hóa; các hoạt động tại lễ mittinh và họp mặt cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong quá trình chuẩn bị, tổ chức; Ban Dân vận Tỉnh ủy chịu trách nhiệm trong việc chỉ đạo về nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động,.. chú ý, trong từng hoạt động phải bám sát chủ đề của Tháng thanh niên, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy. Đặc biệt, trong bài phát biểu cho lãnh đạo tỉnh các đồng chí nên thể hiện rõ vai trò lãnh đạo của Đảng đối với tuổi trẻ. Bên cạnh đó, ông đề nghị Tỉnh đoàn cũng nên có ý kiến với các đơn vị là hai hoặc ba năm thì tổ chức họp mặt một lần (hiện nay, xoay vòng các đơn vị một năm tổ chức một lần) để nội dung đạt kết quả cao hơn.Kim NgânCác ý kiến của bạn đọc