Chính trị
Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy và UBND huyện Phụng Hiệp về việc di trụ sở UBND xã Thạnh Hòa và tháo gỡ vướng mắc trong xây dựng Bia chiến thắng Chày Đạp

[ Cập nhật vào ngày (06/03/2016) ] - [ Số lần xem: 2519 ]

Sáng ngày 02/3/2016, đồng chí Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo UBND tỉnh cùng các ban, sở, ngành có liên quan có buổi làm việc với Huyện ủy và UBND huyện Phụng Hiệp về việc di trụ sở UBND xã Thạnh Hòa và tháo gỡ vướng mắc trong xây dựng Bia chiến thắng Chày Đạp.


Cuối năm 2014, xã Thạnh Hòa - huyện Phụng Hiệp được UBND tỉnh Hậu Giang quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Hiện tại, Đảng ủy, Chính quyền, nhân dân và các các đoàn thể xã Thạnh Hòa đang tập trung cũng cố và nâng chất các tiêu chí đã đạt. Việc xây dựng Bia chiến thắng Chày Đạp đã được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đồng ý chủ trương vào năm 2013. Tuy nhiên, hiện tại việc xây dựng Bia chiến thắng Chày Đạp vẫn chưa thực hiện do chưa thống nhất vị trí xây dựng. Theo ý kiến đề xuất của các ngành chuyên môn thì nên xây dựng bia chiến thắng chung trụ sở UBND xã Thạnh Hòa mới để thuận lợi trong công tác quản lý, khai thác và bảo tồn. Trong khi đó, các vị lão thành cách mạng thì đồng tình với ý kiến nên xây dựng Bia chiến thắng tại nơi diễn ra trận đánh nhằm thể hiện đúng ý nghĩa của trận đánh.

3.3a.png

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trân Công Chánh kết luận thống nhất phương án di dời trụ sở UBND xã Thạnh Hòa về Tha La (xã Thạnh Hòa), chú ý tuân thủ đúng qui định của Luật Đất đai khi triển khai xây dựng. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy giao Sở Xây dựng thiết kế trụ sở xã Thạnh Hòa và yêu cầu Sở Giao thông vận tải đề xuất quy hoạch đường đấu nối Rạch Chày Đạp ra Đường 928, xã Long Thạnh, qua Di tích Cây Lộc Vừng, tính toán kế hoạch vốn, xác định lộ trình sau khi thực hiện.
 



Văn Dinh



Các ý kiến của bạn đọc