Chính trị
Bí thư Tỉnh ủy gặp gỡ, đối thoại với nhân dân trên địa bàn huyện Châu Thành

[ Cập nhật vào ngày (18/11/2019) ] - [ Số lần xem: 953 ]

Thực hiện Kế hoạch số 148-KH/TU, ngày 12/9/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân trên địa bàn huyện Châu Thành năm 2019. Chiều ngày 13/9/2019, đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với 400 hộ dân trên địa bàn xã Đông Phú, Phú An và thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.


Đến dự có đồng chí Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan; thường trực huyện ủy, ủy ban nhân dân và lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể trực thuộc huyện Châu Thành; đồng chí bí thư cấp ủy, chủ tịch hội đồng nhân dân, chủ tịch ủy ban nhân dân các xã Đông Phú, Phú An và thị trấn Mái Dầm.

15.11.2019.png
Quang cảnh buổi gặp gỡ, đối thoại tại huyện Châu Thành

Buổi tiếp xúc, đối thoại ghi nhận trên 20 lượt ý kiến của nhân dân phản ánh các vấn đề bức xúc về công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư một số dự án; giá đất thổ cư; chuyển mục đích sử dụng đất; sửa chữa lộ giao thông; chế độ chính sách cho người tù đày; nước sạch; ô nhiễm môi trường; thi hành bản án có hiệu lực… Trên cơ sở ý kiến của dân, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông vận tải, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Cục Thi hành án dân sự tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã trực tiếp giải đáp theo thẩm quyền, được người dân đồng thuận cao.

Phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thay mặt lãnh đạo tỉnh, huyện Châu Thành ghi nhận ý kiến của người dân và đề nghị lãnh đạo các sở, ngành và huyện Châu Thành tiếp tục quan tâm xem xét giải quyết những vấn đề chưa trả lời được cho người dân, cần có thời gian kiểm tra, xác minh và báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện về Thường trực Tỉnh ủy trong tháng 11 năm 2019.

Trước đó, Tổ giúp việc của Tỉnh ủy đã tổ chức phát 500 phiếu và tổng hợp với hơn 1.400 ý kiến của người dân trên địa bàn xã Đông Phú, Phú An và thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Các ý kiến này, Tổ giúp việc của Tỉnh ủy đã chuyển cho các các sở, ngành có liên quan và huyện Châu Thành trả lời và được tổng hợp, công khai cho người dân tại các ấp và khu vực.
Hoàng ÝCác ý kiến của bạn đọc