Chính trị
Vận động hỗ trợ những mãnh đời bất hạnh

[ Cập nhật vào ngày (18/12/2019) ] - [ Số lần xem: 796 ]

Ngày 16/12/2019, Chương trình Cảm thông và Chia sẻ lần thứ 64 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang được thực hiện tại xã Vị Tân (Thành phố Vị Thanh), vận động mạnh thường quân hỗ trợ giúp đỡ cho gia đình chị Nguyễn Thị Đỡ với số tiền 139 triệu đồng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng nhà Đại đoàn kết trị giá 30.000.000 đồng giúp chị cất lại căn nhà và có số tiền tiết kiệm cho 02 con ăn học.


Chương trình có sự tham gia của đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; đồng chí Thái Thu Xương - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các sở, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố Vị Thanh và hơn 200 tình nguyện viên Chữ thập đỏ các huyện, thị, thành phố.

17.12.2019.png
Câu lạc bộ tình nguyện Chữ Thập đỏ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành A
đến chia sẻ khó khăn với gia đình chị Nguyễn Thị Đỡ

Chị Nguyễn Thị Đỡ sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó. Khi lập gia đình, vợ chồng cùng nhau lên Bình Dương làm công nhân. Các con ra đời, cuộc sống gia đình trở nên chật vật hơn. Số tiền làm thuê ít ỏi của 02 vợ chồng không đủ trang trãi cho sinh hoạt hàng ngày. Không chấp nhận cuộc sống nghèo túng, anh Nhơn (chồng chị Đỡ) đành dứt áo ra đi bỏ lại vợ và 02 con thơ dại. Sự bỏ đi đột ngột của anh đã để lại nỗi ưu uất trong lòng người phụ nữ đáng thương. 

Chị Đỡ vùi đầu vào công việc để cố quên đi nỗi đau lòng, để cuộc sống các con được sung túc hơn. Hơn 03 năm qua, chị một mình vật lộn với miếng cơm mạnh áo. Các con chị cũng được đến trường như bao đứa trẻ khác. Đó là sự nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của chị, niềm vui và hạnh phúc của con là sự an ủi giúp chị vượt qua mọi khó khăn.

Thấy sức khỏe ngày càng suy yếu, chị đến bệnh viện khám thì được biết mình mắc bệnh bướu tuyến thận trái và polyp cổ tử cung. Sau khi biết mình mắc bệnh, chị Đỡ hoàn toàn suy sụp. Với mức thu nhập chỉ vỏn vẹn 24.000 đồng/ngày từ công việc gia công chuốt đũa tre, chị hoàn toàn không có khả năng chi trả cho ca phẫu thuật.

Trước khó khăn của gia đình chị Đỡ, Hội Chữ thập đỏ xã Vị Tân giới thiệu đến chương trình Cảm thông và Chia sẻ, tiếp thêm sức mạnh, làm động lực để chị vượt qua trở ngại trước mắt. Thông qua chương trình, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã kêu gọi mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, các câu lạc bộ tình nguyện chữ thập đỏ trợ giúp gia đình chị Đỡ số tiền 139 triệu đồng, 90kg gạo và nhiều phần quà khác.

Chương trình đã tư vấn cho gia đình cất căn nhà 50 triệu đồng, trả nợ 22 triệu, khám, chữa bệnh 7 triệu đồng, còn lại 60 triệu đồng gửi tiết kiệm để lo cho các con sau này.Kim NgânCác ý kiến của bạn đọc