Chính trị
Khánh thành 200 giếng nước sạch cho các hộ gia đình nghèo

[ Cập nhật vào ngày (20/12/2019) ] - [ Số lần xem: 803 ]

Ngày 17/12/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ khánh thành bàn giao công trình 200 giếng nước sạch cho 215 hộ gia đình tại 06 xã trên địa bàn huyện Long Mỹ do Nhóm Từ thiện của bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vận động Luật sư Phạm Thị Kim Anh (Đoàn Luật sư Bình Dương) tài trợ trị giá 1 tỷ đồng.


Đến dự buổi lễ có bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; ông Trần Quốc Hùng, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Trần Văn Huyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; cùng các ban ngành, đoàn thể tỉnh, huyện và xã Lương Nghĩa.

19.12.2019 b.png
Thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành

Huyện Long Mỹ là huyện vùng sâu của tỉnh Hậu Giang, người dân sinh sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Huyện có hệ thống sông ngòi chằng chịt, nước mặn thường xâm nhập làm ảnh hưởng đến sản xuất lúa và nguồn nước sinh hoạt cho người dân, việc đầu tư các công trình nước sạch còn hạn chế, đặc biệt là các xã nghèo, điều kiện kinh tế chậm phát triển.

Bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết: “Xuất phát từ việc tiếp cận nhu cầu thực tế khi khánh thành 05 giếng nước đầu tiên tại tỉnh Bạc Liêu, thấu hiểu được những khó khăn mà bà con vùng sâu đang đối mặt trước vấn đề ô nhiễm môi trường như hiện nay, từ đó dự án nước sạch được nhân rộng và triển khai đến các tỉnh vùng sâu. Hậu Giang là tỉnh thứ 5 được chọn làm thí điểm thực hiện dự án; tính đến nay, nhóm từ thiện của chúng tôi đã trao tặng gần 2.000 giếng nước sạch cho người dân tại các tỉnh Bạc Liêu, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau, Hậu Giang”.

Công trình 200 giếng nước sạch khánh thành đưa vào sử dụng trong niềm vui và đáp ứng nhu cầu bức thiết đối với bà con nông dân huyện Long Mỹ. Thông qua dự án đã giải quyết khó khăn về nguồn nước sinh hoạt cho 215 hộ gia đình tại xã Lương Tâm, Lương Nghĩa, Xà Phiên, Thuận Hưng, Thuận Hòa, Vĩnh Viễn A. Đây là dự án mang lại hiệu quả thiết thực trong việc bảo vệ sức khỏe cho bà con, góp phần hạn chế các loại bệnh liên quan đến nguồn nước.

Ông Nguyễn Tấn Nguồn, hộ dân ấp 8, xã Lương Nghĩa vui mừng chia sẻ: “Tôi cảm ơn mạnh thường quân đã quan tâm tặng cho các hộ nghèo xã Lương Nghĩa có giếng nước sạch. Mấy năm qua người dân ở đây gặp nhiều khó khăn, có nhiều hộ tận dụng nguồn nước từ kênh, rạch…, nay nhờ nhà tài trợ giúp đỡ cho hộ nghèo xã có nguồn nước sạch để sử dụng là rất vui, thay mặt toàn thể đồng bào xã Lương Nghĩa, tôi có lời cảm ơn đến nhà tài trợ”.

Nhân dịp này, Đoàn từ thiện đã trao tặng 200 phần quà cho các hộ gia đình hưởng lợi từ dự án, trị giá 40 triệu đồng.Kim NgânCác ý kiến của bạn đọc