Chính trị
Họp báo về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

[ Cập nhật vào ngày (18/02/2021) ] - [ Số lần xem: 264 ]

Chiều ngày 17/02, Tỉnh ủy tổ chức Họp báo trước, trong và sau Tết. Chủ trì buổi Họp báo có đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Tham dự còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh và 08 đơn vị cấp huyện, thị xã, thành phố trong Tỉnh.


Quang cảnh buổi Họp báo.jpg
Quang cảnh buổi Họp báo

Mặc dù ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19, nhưng các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức chu đáo, an toàn, đúng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức các hoạt động Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; chăm lo đầy đủ, kịp thời cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công với nước, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, công nhân, người lao động. Hàng hóa phục vụ Tết được chuẩn bị đầy đủ, chất lượng được đảm bảo; không xảy ra hiện tượng thiếu hàng, sốt giá.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị tổ chức trực Tết, trực sẵn sàng chiến đấu đúng quy định; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết nhìn chung được đảm bảo. Đặc biệt, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong Tỉnh vui xuân, đón tết nhưng vẫn luôn có ý thức chấp hành việc phòng, chống dịch Covid-19, không chủ quan lơ là, đội ngũ cộng tác viên đã đi từng ngõ, gõ từng nhà, gia đình có con em, người thân làm ăn xa trở về quê ăn Tết đều được vận động đến cơ sở y tế khai báo đúng theo quy định và mọi người dân luôn chấp hành tốt việc khai báo y tế.

Tại buổi Họp báo, đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cho rằng, dù năm qua gặp nhiều khó khăn nhưng Tỉnh hoàn thành nhiệm vụ mừng Đảng - mừng Xuân đã tạo khí thế cho người dân vui Tết; công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tiến hành bài bản, quyết liệt và hiệu quả. Đồng chí đề nghị cần quan tâm triển khai quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội đại toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chuẩn bị công tác nhân sự cấp xã.

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khẳng định tuy ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng tình hình vui Xuân - đón Tết của người dân năm nay là vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm; đồng thời, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và hy sinh thầm lặng của các cơ quan, đơn vị, nhất là lực lượng vũ trang, ngành y tế trong việc tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian tới, cần tiếp tục đề cao cảnh giác, thực hiện đầy đủ, kịp thời và đúng hướng dẫn của Trung ương về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; chủ động thực hiện diễn tập ứng phó các tình huống giả định khi phát hiện có ca bệnh Covid-19 trên địa bàn để nâng cao khả năng ứng phó; rà soát, thống kê các trang thiết bị y tế, năng lực điều trị của Tỉnh khi có bệnh nhân mắc Covid-19 để chủ động trong chỉ đạo. 

Đẩy mạnh tiến độ đầu tư công năm 2021 ngay từ đầu năm. Tăng cường kiểm tra, rà soát tiến độ triển khai các công trình, dự án trọng điểm cả vốn đầu tư công và vốn doanh nghiệp, để có kế hoạch, lộ trình thi công hiệu quả, đúng tiến độ. Rà soát, giải quyết kịp thời khó khăn, tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Cùng với đó, ngành nông nghiệp và các địa phương tích cực chỉ đạo chăm sóc, thu hoạch lúa Đông Xuân; chủ động công tác phòng, trừ các loại dịch bệnh trên động, thực vật; kiểm tra, bảo dưỡng, vận hành tốt hệ thống đê bao, cống, đập,… nhằm đảm bảo sản xuất, đời sống Nhân dân và phòng chống cháy rừng.

Thực hiện tốt công tác giao quân năm 2021 tại các địa phương, đảm bảo số lượng, chất lượng và an toàn. Chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhất là ban hành hướng dẫn công tác nhân sự đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tập trung công tác xây dựng Đảng và chủ động chỉ đạo triển khai 03 nhiệm vụ đột phá nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; triển khai các chương trình, kế hoạch năm 2021 của Tỉnh ủy để nâng cao chất lượng trong tổ chức thực hiện ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới, với quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết năm 2021 đã đề ra.

Cũng trong dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen cho 14 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức các hoạt động Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Tân Sửu năm 2021.
Thanh TâmCác ý kiến của bạn đọc