Chính trị
Hậu Giang: Tổ chức sinh hoạt chào cờ tháng 4/2021

[ Cập nhật vào ngày (05/04/2021) ] - [ Số lần xem: 605 ]

Đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động, Đội cảnh sát bảo vệ mục tiêu trong Khu hành chính Tỉnh ủy.


Buổi sinh hoạt chào cờ diễn ra vào thời điểm Tỉnh ủy vừa sơ kết nhiệm vụ công tác quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2021; sơ, tổng kết các văn bản của Trung ương, của Tỉnh. Qua tổng kết, Tỉnh ủy đã thống nhất đánh giá, ba tháng đầu năm 2021, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, khối lượng công việc thực hiện lớn và phải tập trung vào việc chăm lo Tết cho người dân nhưng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, đã đạt nhiều kết quả tích cực. 

405.IMG_4013.JPG
Quang cảnh buổi chào cờ tháng 4 năm 2021 (Ảnh Tấn Phong)

Theo đó, Tỉnh ủy đã thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Nổi bật là việc đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên, tập thể lãnh đạo, cá nhân, cán bộ lãnh đạo, quản lý có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong việc xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh. Công tác chuẩn bị tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh được lãnh, chỉ đạo triển khai đúng tiến độ, các bước hiệp thương được thực hiện hiệu quả, đúng quy định. Mặc dù, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng phát, nhưng các ngành, địa phương đã tích cực đẩy mạnh sản xuất, giúp giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh năm 2010) của Tỉnh được trên 5.779 tỉ đồng, tăng hơn 8,7% so cùng kỳ. Đặc biệt là vụ lúa Đông xuân trên địa bàn vừa trúng mùa, được giá, năng suất trung bình đạt 7,8 tấn/ha, tăng 1,99% so cùng kỳ, nông dân rất phấn khởi. Trong công tác tham mưu các cơ quan đã chủ động bám sát chương trình công tác của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy tham mưu triển khai tốt các nhiệm vụ đã đề ra; tình hình tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của đại đa số cán bộ, đảng viên có chuyển biến tích cực; các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy được triển khai và sơ, tổng kết kịp thời, đảm bảo yêu cầu, có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức học tập, quán triệt. Công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng tiếp tục được triển khai tích cực, đảm bảo giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Hoạt động của Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tích cực đổi mới về nội dung và hình thức, đảm bảo đi vào thực chất, sát cơ sở. Các hoạt tuyên truyền, chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm được thực hiện chu đáo, từng bước phát huy hiệu quả.

Để phát huy kết quả những tháng đầu năm 2021, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Trần Văn Huyến đề nghị các cơ quan, đơn vị trong Khu hành chính Tỉnh ủy tiếp tục coi trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19; xem đây là một nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Tập trung cao cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham mưu Tỉnh ủy triển khai sâu rộng Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng theo tinh thần Chỉ thị số 01 Bộ Chính trị; đẩy nhanh việc giải ngân vốn đầu tư công kể cả đầu tư tư; tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút và xúc tiến đầu tư. Tổ chức tốt các ngày lễ, kỷ niệm, đặc biệt là kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5). 


Cần Cù - Tấn PhongCác ý kiến của bạn đọc