Chính trị
Cử tri đồng tình cao với Đề án Hậu Giang Xanh

[ Cập nhật vào ngày (14/05/2021) ] - [ Số lần xem: 916 ]

(HGO) - Sáng ngày 14-5, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Hậu Giang tiếp xúc với cử tri thị trấn Vĩnh Viễn và các xã: Vĩnh Viễn A, Thuận Hưng, Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ.


14.5.21.png

Ứng cử viên tiếp xúc, trình bày chương trình hành động tại huyện Long Mỹ.

Các ứng cử viên tiếp xúc cử tri gồm: ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Thanh Hiếu, Chủ tịch Hội Nông dân phường III, thành phố Vị Thanh; bà Lê Thị Thanh Lam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; bà Dương Bích Loan, Trưởng Phòng Lao động việc làm, giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; ông Lê Minh Nam, Đảng ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Kiểm toán nhà nước, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán, kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu khoa học kiểm toán.

Tại đây, sau khi nghe báo cáo tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri tán thành cao và nêu nhiều ý kiến chung để ứng cử viên cũng như lãnh đạo địa phương ghi nhận trong định hướng phát triển địa phương thời gian tới và các ý kiến liên quan đến cá nhân.

Thay mặt các ứng cử viên, ông Lê Tiến Châu cho rằng ý kiến của cử tri rất xác đáng, nhiều ý kiến có tầm để báo cáo với Quốc hội nghiên cứu. Về các ý kiến cá nhân, với tư cách là ứng cử viên và là lãnh đạo địa phương, ông Lê Tiến Châu chỉ đạo Huyện ủy, UBND huyện rà soát, giải quyết dứt điểm cho dân; xem xét nếu có lỗi của cán bộ phụ trách phải xử lý cán bộ đó.

Đối với sự phát triển bền vững của địa phương và giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, lãnh đạo Tỉnh ủy cho rằng ô nhiễm dòng sông, con kênh là do chính chúng ta (người dân sinh hoạt ở đó) gây ra. Vì vậy, phải chung tay giảm thiểu ô nhiễm và tỉnh đang triển khai Đề án Hậu Giang Xanh với nhiều giải pháp, trong đó bà con huyện Long Mỹ nói riêng khi được tuyên truyền, phố biến cần tập trung rác đúng nơi để được thu gom về nhà máy và biến rác thành điện, khi đó Hậu Giang giảm hẳn ô nhiễm, sạch hơn, xanh hơn. Ý kiến của ông Lê Tiến Châu được cử tri vỗ tay đồng tình.

Tin, ảnh: TRÍ THỨC
ST Phòng CY-CNTT Theo baohaugiang.com.vnCác ý kiến của bạn đọc