Chính trị
Hậu Giang sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đồng lòng trong xây dựng, phát triển

[ Cập nhật vào ngày (12/07/2021) ] - [ Số lần xem: 1085 ]

(HGO) - Sáng ngày 12-7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Lễ bàn giao nhiệm vụ Bí thư Tỉnh ủy từ ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, cho ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.


712a.jpg

Ông Lê Tiến Châu (trái) bàn giao nhiệm vụ Bí thư Tỉnh ủy cho ông Nghiêm Xuân Thành.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tiến Châu chúc mừng ông Nghiêm Xuân Thành đã được Bộ Chính trị điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhiệm kỳ 2020-2025, đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề vì Hậu Giang vốn là tỉnh còn nhiều khó khăn.

712b.jpg

Ông Lê Tiến Châu phát biểu tại Lễ bàn giao nhiệm vụ.

Nói về việc bàn giao nhiệm vụ, ông Lê Tiến Châu cho rằng “tài sản lớn nhất” mà ông bàn giao lại cho tân Bí thư Tỉnh ủy chính là tinh thần đoàn kết, đây không phải là đoàn kết “một chiều” mà là đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ, điều đó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với một tỉnh còn nhiều khó khăn như Hậu Giang. Do đó, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mong muốn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh đã đoàn kết rồi thì cần đoàn kết hơn nữa trong thời gian tới để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

712c.jpg

Ông Nghiêm Xuân Thành phát biểu tại Lễ bàn giao nhiệm vụ.

Về những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện, ông Lê Tiến Châu cho rằng ưu tiên hàng đầu của tỉnh hiện nay phải là công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, UBND tỉnh cần chuẩn bị tốt nguồn lực, nhất là các phương tiện cần thiết phục vụ cho công tác phòng, chống; đồng thời phải có các kịch bản cụ thể và đảm bảo điều kiện để thực hiện.

Ông Lê Tiến Châu cũng mong muốn tỉnh khẩn trương xây dựng quy hoạch chung của tỉnh giai đoạn 2021-2030; quan tâm phát triển nguồn nhân lực trong hệ thống chính trị và nhân lực trong xã hội, bởi đây là yếu tố rất quan trọng phục vụ cho sự phát triển nhanh, ổn định của tỉnh trong giai đoạn tới; đồng thời phải quan tâm cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, tích cực chuyển đổi số...

Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành nhấn mạnh Hậu Giang đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong 6 tháng đầu năm nay cũng như những năm gần đây, trong đó có sự đóng góp to lớn của ông Lê Tiến Châu.

Trân trọng sự đóng góp của người tiền nhiệm, ông Nghiêm Xuân Thành hứa sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, tài sản quý giá mà ông Lê Tiến Châu và các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy các nhiệm kỳ trước đã dày công vun đắp; đồng thời mong muốn ông Lê Tiến Châu trên cương vị mới và với vai trò là đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

Ông Nghiêm Xuân Thành cũng nhấn mạnh phòng, chống dịch Covid-19 sẽ là nhiệm vụ ưu tiên của tỉnh hiện nay. Song song đó, tỉnh sẽ tập trung xây dựng quy hoạch chung của tỉnh, trước mắt là tầm nhìn đến năm 2030; tích cực triển khai chương trình hành động để cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; tập trung phát triển hạ tầng giao thông...

- Trước đó, Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Bộ Chính trị đối với ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025 và thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Vietcombank; điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin, ảnh: TRƯỜNG SƠN
ST Thanh Hương Theo baohaugiang.com.vnCác ý kiến của bạn đọc