Chính trị
HG: Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang gặp gỡ trưởng, phó phòng và tương đương cấp tỉnh

[ Cập nhật vào ngày (13/01/2022) ] - [ Số lần xem: 139 ]

Chiều ngày 12/01, tại Hội trường Tỉnh ủy, Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức buổi gặp gỡ giữa các trưởng, phó phòng và tương đương cấp tỉnh nhằm ghi nhận các ý kiến đóng góp trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.


Dự và chủ trì buổi gặp gỡ có đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Sầm Hoàng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Minh Trí, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ.

13.01.png
Lãnh đạo tỉnh chủ trì buổi gặp gỡ

Cùng dự có lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành có liên quan cùng với hơn 100 đại biểu là trưởng, phó phòng và tương đương cấp tỉnh.

Buổi gặp gỡ ghi nhận 527 ý kiến thông qua phiếu lấy ý kiến và 9 ý kiến ghi nhận trực tiếp của đại biểu tham dự. Các ý kiến phản ánh, kiến nghị tập trung các nhóm vấn đề như: Tăng cường công tác luân chuyển cán bộ, nhất là cán bộ trẻ; thực hiện tốt công tác tinh giản biên chế theo lộ trình quy định; xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, đảng viên sai phạm; tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng phát triển công nghiệp, hạ tầng giao thông thuỷ bộ; quan tâm kết nối giữa các địa phương trong tỉnh và giữa tỉnh với các địa phương trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. 

Bên cạnh đó, các ý kiến mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục cán bộ, nhất là tạo điều kiện cho quản lý cấp phòng của tỉnh luân chuyển về cơ sở để học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm và tích luỹ kiến thức từ thực tế; kiến nghị các cấp, các ngành thực hiện nghiêm công tác đánh giá cán bộ hằng năm, tạo cơ sở xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực, phẩm chất đạo đức đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

13.1a.png
Quang cảnh buổi gặp gỡ

Ngoài ra, đại biểu còn kiến nghị tỉnh quan tâm công tác giải phóng mặt bằng để có quỹ đất sạch phát triển lĩnh vực công nghiệp tốt hơn cũng như nêu lên thực trạng nhiều lao động tỉnh rời quê đi làm tại các tỉnh, thành khác. Tất cả các ý kiến ghi nhận qua phiếu lấy ý kiến trước đó và các ý kiến ghi nhận trực tiếp tại buổi gặp gỡ đã được lãnh đạo tỉnh ghi nhận, giải trình, làm rõ.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã phân tích, giải thích rõ những vấn đề do đại biểu đặt ra; đồng thời thông tin kết quả phát triển cũng như những khó khăn, thủ thách mà tỉnh đối mặt trong năm 2021; đặc biệt là nhấn mạnh đến các nghị quyết, đề án, kế hoạch, mục tiêu, chỉ tiêu đột phá tỉnh đã ban hành, đề ra trong giai đoạn phát triển tới. Trong thời gian tới, để hiện thực hoá khát vọng phát triển tỉnh đã đề ra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trưởng, phó phòng và tương đương cấp tỉnh phải thật sự nỗ lực, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; luôn phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, để góp phần xây dựng quê hương Hậu Giang ngày càng phát triển.Hà PhươngCác ý kiến của bạn đọc