Tin kinh tế
MDEC đóng góp hơn 1.800 tỉ đồng vào an sinh xã hội

[ Cập nhật vào ngày (13/05/2016) ] - [ Số lần xem: 978 ]

Ông Nguyễn Phong Quang - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cho biết như trên tại cuộc họp thông tin về tình hình tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long (MDEC) - Hậu Giang 2016 chiều 11-5 do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức tại TP Cần Thơ.


Cụ thể, theo ông Quang, MDEC hằng năm đạt được những kết quả hết sức thiết thực, dù chưa thật sự như ý muốn của mỗi địa phương nhưng nhiều dự án, công trình, nhất là an sinh xã hội đã được đầu tư.

Tổng thể thời gian qua MDEC đã đóng góp trên 1.800 tỉ đồng vào công tác an sinh xã hội của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Có thể đơn cử một vài công trình như Trường Dân tộc nội trú Trà Vinh 150 tỉ đồng, BV huyện Trần Đề (Sóc Trăng) trên 100 tỉ đồng. Ngoài ra, còn rất nhiều nhà tình thương, đại đoàn kết, biên giới, biển đảo, nhiều chương trình đã được đầu tư. Cạnh đó, thương mại, dịch vụ trong vùng từng bước phát triển khá…

12.5.16 a VPTU.bmp

Lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, các bộ, ban ngành Trung ương, UBND TP.HCM và UBND

13 tỉnh, thành tại cuộc họp chiều 11-5. Ảnh: N.NAM

Thông tin từ Ban chỉ đạo MDEC - Hậu Giang 2016, chủ đề của MDEC năm nay là “ĐBSCL - chủ động hội nhập và phát triển bền vững” gồm bảy sự kiện chính và các hoạt động kết hợp diễn ra từ ngày 11 đến 15-7. Nội dung diễn đàn năm nay đẩy mạnh quan hệ hợp tác đầu tư với các địa phương trong nước và quốc tế, mở rộng thị trường tiêu thụ, xuất khẩu hàng hóa cho vùng ĐBSCL, tiếp thu tiến bộ khoa học, kỹ thuật để áp dụng vào thực tiễn sản xuất đời sống của nhân dân; tăng cường liên kết vùng, hợp tác nội vùng giữa các tỉnh, thành Tây Nam Bộ; huy động các nguồn lực để thực hiện an sinh xã hội, đầu tư một số công trình phúc lợi xã hội cho vùng ĐBSCL, nhất là tỉnh Hậu Giang (địa phương đăng cai tổ chức MDEC năm nay).

12.5.16 b VPTU.bmp

Phó Trưởng ban chỉ đạo Tây Nam Bộ Nguyễn Phong Quang cho biết MDEC đã đóng góp

hơn 1.800 tỉ đồng vào an sinh xã hội ĐBSCL. Ảnh: N.NAM

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Quang đề nghị công tác tổ chức phải gọn nhẹ, thiết thực và hiệu quả. “Diễn đàn phải chú trọng đến hiệu quả chứ không phải đến vỗ tay khai mạc là xong” - ông Quang nhấn mạnh.

MDEC được Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ chủ trì phối hợp với các bộ, ban ngành Trung ương, UBND TP.HCM và UBND 13 tỉnh, thành vùng Tây Nam Bộ tổ chức theo Quyết định 388/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là hoạt động liên kết mở nhằm tăng cường tính hợp tác và liên kết giữa các địa phương, giữa ĐBSCL với các bộ, ngành trung ương, các vùng, miền, địa phương trong nước và quốc tế nhằm đẩy mạnh đối ngoại, phát triển kinh tế, xã hội, phát huy tiềm năng, thế mạnh của vùng.
ST Bảo Trân - Theo Nhẫn NamCác ý kiến của bạn đọc