Tin kinh tế
Bí thư Tỉnh ủy khảo sát tiến độ thực hiện Dự án đường tỉnh 927C

[ Cập nhật vào ngày (21/08/2017) ] - [ Số lần xem: 1263 ]

Sáng ngày 18/8/2017, đồng chí Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường Trực HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành tỉnh có buổi khảo sát và làm việc với huyện Châu Thành và thị xã Ngã Bảy kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đường tỉnh 927C.


Đây là tuyến giao thông quan trọng kết nối 02 địa phương Châu Thành và Ngã Bảy, với chiều dài hơn 15 km và tổng mức đầu tư 850 tỷ đồng.

21.8a.png
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại buổi khảo sát

Đoàn đã đến khảo sát vị trí đầu tuyến đặt tại thị xã Ngã Bảy đoạn giao với Quốc lộ 1A và các điểm bị ảnh hưởng dự án đi qua, trong đó có tuyến khu dân cư dọc theo kênh Xáng Cái Côn. Dự án đường tỉnh 927C không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế xã Phú Tân huyện Châu Thành, mà còn tạo điều kiện cho thị xã Ngã Bảy và huyện Châu Thành phát triển toàn diện hơn trong tương lai. Hiện tại, do kinh phí xây dựng dự án chưa có nên tạm thời Ban quản lí dự án đề xuất ứng ngân sách tỉnh bố trí trước 2,5 tỷ đồng để lập thủ tục phê duyệt kế hoạch đấu thầu.

Khẳng định tầm quan trọng của dự án đến sự phát triển kinh tế và đời sống của bà con 2 địa phương, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chủ đầu tư cần khẩn trương hoàn thành thủ tục chuẩn bị cho dự án, triển khai các hạng mục đúng tổng mức đầu tư không được phát sinh; Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý huyện Châu Thành và thị xã Ngã Bảy quan tâm giải phóng mặt bằng đối với 500 hộ dân bị ảnh hưởng, không để sai sót trong khâu đo đạc, tránh phát sinh tiêu cực, kết hợp tuyên truyền vận động để bà con hiểu rõ mục đích và đồng tình ủng hộ./.

Phòng Kinh tế - xã hộiCác ý kiến của bạn đọc