Tin kinh tế
Lãnh đạo tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia

[ Cập nhật vào ngày (27/09/2017) ] - [ Số lần xem: 1148 ]

Ngày 25/9/2017, tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, đồng chí Huỳnh Thanh Tạo - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Hậu Giang và đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia do Ngài Hou Taing Eng – Quốc Vụ Khanh, Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia làm Trưởng đoàn cùng 30 đại biểu là lãnh đạo các Bộ, ngành của Vương quốc Campuchia. Cùng tham gia đoàn công tác còn có ông Nguyễn Thế Phương – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Việt Nam. Đón tiếp và làm việc với Đoàn còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

27.9e.png
Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh Hậu Giang hoan nghênh và chào mừng Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia đến trao đổi kinh nghiệm trong lập kế hoạch cấp địa phương tại tỉnh Hậu Giang. Đồng chí đã đánh giá cao việc Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia đến thăm và làm việc với tỉnh là một hoạt động cụ thể nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước với các cơ chế hợp tác thiết thực đã được thiết lập và thực hiện ngày có hiệu quả. Việc trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn về năng lực lập kế hoạch cấp địa phương giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam với Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia qua các buổi làm việc tại tỉnh Hậu Giang sẽ góp phần tăng cường hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian tới.

Thay mặt Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia, Ngài Hou Taing Eng – Quốc Vụ Khanh, Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia cảm ơn lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã đón tiếp Đoàn nồng hậu. Đồng thời, ông mong muốn được chia sẻ, học tập những kinh nghiệm trong việc xây dựng kế hoạch địa phương và thanh tra nội bộ ở Việt Nam. Trong hai ngày 25 - 26/9 Đoàn công tác Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia làm việc tại tỉnh Hậu Giang trao đổi kinh nghiệm với Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông qua 03 chuyên đề (1) Công tác kế hoạch cấp địa phương của Việt Nam; (2) Nâng cao năng lực công tác kế hoạch cấp địa phương của Việt Nam; (3) Công tác Thanh tra nội bộ./.

Nhân dịp này, Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trình bày, chia sẻ chuyên đề công tác lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở các cấp và nâng cao năng lực công tác kế hoạch cấp địa phương. Đặc biệt, nêu những nét về đổi mới và quy trình, các bước trong công tác lập kế hoạch ở Việt Nam trong thời gian qua.

Đăng KhoaCác ý kiến của bạn đọc