Tin kinh tế
Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Hợp tác xã Bắc Xà No về tình hình canh tác lúa hữu cơ

[ Cập nhật vào ngày (31/10/2017) ] - [ Số lần xem: 1109 ]

Chiều ngày 28/10/2017, đồng chí Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các ban, sở, ngành đã có buổi làm việc với Hợp tác xã Bắc Xà No (HTX) thuộc xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy về tình hình canh tác lúa hữu cơ.Dù đã có liên kết bao tiêu với Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Gạo Miền Tây. Tuy nhiên, do chưa nắm rõ quy trình canh tác nên chi phí sản xuất, nhất là chi phí sử dụng phân bón hữu cơ của các xã viên trong mô hình cao hơn khoảng 20% đến 30% so với canh tác thông thường, diện tích còn nhỏ và chưa nhận được sự đồng thuận và mạnh dạn tham gia của các xã viên.

Khẳng định sản xuất hữu cơ là hướng đi tất yếu của nền nông nghiệp hiện đại, nhất là đối với sản xuất lúa gạo, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, HTX cần đặt tiêu chí: cùng mua - cùng làm - cùng bán trong suốt quá trình liên kết sản xuất với công ty; kể cả trách nhiệm của ngành nông nghiệp, chính quyền địa phương.

Thời gian tới, xã Vị Thanh sẽ tập trung hỗ trợ nâng cao chất lượng hoạt động của HTX theo Quyết định 445/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời, lồng ghép với Dự án quản lý thủy lợi phục vụ phát triển ĐBSCL WB6, Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững VnSAT,... đầu tư xây dựng hệ thống thuỷ lợi nội đồng, sân, bãi, lò sấy phục vụ hoạt động sản xuất./.
Phòng Kinh tế - xã hộiCác ý kiến của bạn đọc