Tin kinh tế
Tăng cường công tác dự trữ hàng hóa, bình ổn thị trường cuối năm 2020

[ Cập nhật vào ngày (24/11/2020) ] - [ Số lần xem: 436 ]

Sở Công Thương Hậu Giang vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan và các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh thực hiện Chương trình dự trữ hàng hóa, bình ổn thị trường cuối năm 2020 và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.


23.11.20.png
Nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao vào dịp cuối năm


Theo đó, để góp phần đảm bảo cân đối cung - cầu, ổn định giá cả hàng hóa những tháng cuối năm 2020 và trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, góp phần kiềm chế lạm phát, bình ổn thị trường, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, bảo đảm an sinh xã hội, đồng thời gắn với thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Sở Công Thương yêu cầu hàng hóa phục vụ trong Chương trình phải đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ, an toàn vệ sinh thực phẩm; lượng hàng hóa có khả năng đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân trên địa bàn, kể cả trường hợp thị trường có xảy ra biến động bất thường. Đồng thời, đề nghị các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, theo dõi diễn biến thị trường, cung cầu hàng hóa nhất là các mặt hàng thiết yếu; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Tỉnh xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa bình ổn thị trường; thực hiện nghiêm chế độ báo cáo đảm bảo thông tin thông suốt, nhằm có giải pháp kịp thời ứng phó khi thị trường có biến động.

Đối tượng tham gia Chương trình là các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã; các tổ chức tín dụng được thành lập và hoạt động theo Luật các tổ chức Tín dụng đáp ứng điều kiện đăng ký tham gia và chấp hành các quy định của Chương trình. Với các nhóm hàng chủ yếu: Lương thực, thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm, đường, dầu ăn, nước chấm, gia vị, bánh mứt, nước ngọt các loại, thực phẩm chế biến khác và xăng dầu. Thời gian thực hiện: Từ ngày 01/12/2020 đến ngày 30/4/2021.

Khi tham gia Chương trình, các doanh nghiệp sẽ được kết nối với các Tổ chức tín dụng để vay vốn với lãi suất phù hợp nhằm đầu tư chăn nuôi, sản xuất, đổi mới công nghệ, phát triển hệ thống phân phối và dự trữ hàng hóa để cung ứng phục vụ bình ổn thị trường xuyên suốt thời gian thực hiện. Được hỗ trợ truyền thông, quảng bá các mặt hàng, điểm bán; giới thiệu mặt bằng để đầu tư mở rộng sản xuất và phát triển hệ thống phân phối; ưu tiên tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác thương mại giữa tỉnh Hậu Giang và các địa phương khác trong cả nước; tham gia các phiên chợ hàng Việt về nông thôn tổ chức trên địa bàn Tỉnh.
Thanh TâmCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Quảng cáo
Không có quảng cáo